Chiều 14-8, ông Nguyễn Công Binh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tuy Phước (Bình Định), xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố của cơ quan CSĐT cùng cấp đối với các bị can Nguyễn Thị Mỹ Hằng (16 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước), Đỗ Thị Ngọc My (17 tuổi; ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) về 2 tội danh: "Giữ người trái pháp luật", "Làm nhục người khác" và Nguyễn Hữu Đức (20 tuổi; ngụ xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) về tội "Làm nhục người khác".

Khởi tố 3 đối tượng liên quan đến vụ thiếu nữ 17 tuổi bị hành hung, tung clip lên mạng - Ảnh 1.

Các đối tượng hành hung, nhục mạ thiếu nữ Tr.Đ.Th. rồi quay clip đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng 12 giờ 30 ngày 9-8, em T.Đ.Th. (17 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) được một người bạn chở đến nhà Đoàn Thị Kim Ngân (16 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) để tập trung chuẩn bị đi chơi cùng nhóm bạn (trong đó có Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Nguyễn Hữu Đức và Đỗ Thị Ngọc My). Tại nhà của Ngân, do mâu thuẫn ghen tuông nam nữ giữa Hằng và em T.Đ.Th. nên 2 bị can Hằng và My đã đánh đập, hành hung nạn nhân Th. Sau đó, lột hết áo của em Th. ra để Nguyễn Vũ Đức cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội.

Đối với Đoàn Thị Kim Ngân mặc dù cũng đã tích cực tham gia vào vụ hành hung em Th. nhưng do chưa đủ 16 tuổi ở thời điểm phạm tội nên cơ quan chức năng không xem xét trách nhiệm hình sự.

Đức Anh