Ngày 14-8, Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết liên quan đến vụ việc thiếu nữ T.Đ.Th. (17 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) bị hành hung, lột đồ rồi tung clip lên mạng xã hội, hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tiến hành lấy lời khai nhóm thanh thiếu niên từ 16-20 tuổi ở huyện Tuy Phước để điều tra, làm rõ.

Vụ thiếu nữ 17 tuổi bị hành hung, tung clip lên mạng: Có dấu hiệu tội phạm hình sự - Ảnh 1.

Các đối tượng hành hung, nhục mạ thiếu nữ Tr.Đ.Th. rồi quay clip đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Theo Đại tá Nam, những đối tượng trên có dấu hiệu phạm tội Làm nhục người khác và Cố ý gây thương tích. "Hiện vụ việc vẫn đang được giao cho Công an huyện Tuy Phước điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, nếu cần thiết thì vụ việc sẽ được chuyển lên Công an tỉnh thụ lý, điều tra", Đại tá Nam thông tin.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Tuy Phước cho thấy, nguyên nhân dẫn đến vụ việc thiếu nữ T.Đ.Th. bị nhóm thanh thiếu niên hành hung, lột đồ rồi tung clip lên mạng xã hội là do mâu thuẫn tình ái. Cụ thể, qua làm việc với các bên liên quan đã xác định giữa nạn nhân T.Đ.Th. và Đoàn Thị Kim Ngân (16 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) cùng yêu một nam thanh niên nên giữa họ đã xảy ra mâu thuẫn. Để dằn mặt "tình địch", trưa 9-8, Ngân nhờ bạn là Tiến đến TP Quy Nhơn chở Th. về nhà mình.

Tại đây, Ngân yêu cầu Th. quỳ xuống xin lỗi rồi cùng Nguyễn Thị Mỹ Hằng (16 tuổi, ngụ cùng địa phương) và My (ngụ xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đánh đập, hành hung Th. Sau đó, theo yêu cầu của Ngân, Hằng đã lột hết áo của Th. ra để Nguyễn Vũ Đức (20 tuổi, ngụ xã Phước Hòa) cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội. Hiện Công an huyện Tuy Phước tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như đã thông tin, ông Trần Quốc Việt (42 tuổi; ngụ phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) vừa gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Tuy Phước và Công an tỉnh Bình Định về việc con gái ông là T.Đ.Th. bị một nhóm thanh thiếu niên bắt cóc, hành hung và nhục mạ.

Vụ thiếu nữ 17 tuổi bị hành hung, tung clip lên mạng: Có dấu hiệu tội phạm hình sự - Ảnh 2.

Gia đình thiếu nữ Tr.Đ.Th. phản ảnh sự việc đến báo chí

Theo trình bày của ông Việt, khoảng 12 giờ trưa 9-8, khi cháu Th. đang ở nhà, một thanh niên tên Tiến chạy xe máy đến nói chở đi uống nước. Tuy nhiên, sau đó Tiến lại chở Th. đến một ngôi nhà ở xóm 2, thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước. Tại đây, Th. bị một nhóm thanh thiếu niên gồm 7 người thay nhau hành hung, nhục mạ, lột đồ, rồi quay clip tung lên mạng xã hội facebook. Sau khi thực hiện các hành vi trên, các đối tượng còn điện thoại đe dọa khiến gia đình ông Việt hoang mang, lo lắng.

"Sau khi nhận đơn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Định đã mời gia đình tôi lên làm việc. Tại đây, tôi và gia đình đã tố cáo toàn bộ sự việc như đã nêu trong đơn", ông Việt cho biết.

Đức Anh