Chiều 28-5, đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận vừa ra quyết định khởi tố bị can vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn phường Chính Gián.

Khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bà Đinh Thị Hồng, chủ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú

Theo đại tá Trần Thanh Hải, ngoài việc ra quyết định khởi tố bị can, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận cũng ra quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Đinh Thị Hồng, chủ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (K251/31 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), để điều tra hành vi hành hạ người khác.

Trước đó, vào chiều 23-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra cùng hành vi xảy ra tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười nói trên.

Khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào sáng 21-5, trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải 2 đoạn clip có nội dung về bạo hành trẻ em. Hai clip này sau đó được cho là đã quay tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (K251/31 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê). Hai clip trên đều ghi lại cảnh trong một nhóm trẻ khoảng 10 em, trong đó hai người phụ nữ, một người mặc đầm trắng sọc đen và một người khác mặc áo màu đỏ bắt 2 bé trai cởi trần nằm ngửa dưới sàn nhà rồi liên tục trút thức ăn vào miệng. Khi bé trai này khóc, người phụ nữ tiếp tục quăng chiếc khăn phủ lên mặt bé và đánh dồn dập vào vùng mặt.

Khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Vụ bạo hành trẻ em tại Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đang gây chấn động dư luận xã hội

Sau khi vào cuộc xác minh, điều tra, Công an phường Chính Gián xác nhận: Người phụ nữ có hành vi bạo hành với trẻ nhỏ trong 2 clip trên được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Theo cơ quan điều tra, bà Hồng có bằng cao đẳng sư phạm mầm non.

Đến khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã bị cơ quan chức năng đóng cửa. Đồng thời, phụ huynh của toàn bộ trẻ gửi tại đây được thông báo đến đưa trẻ về. Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Thanh Khê cho biết, Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ nhóm và được UBND phường Chính Gián cấp quyết định thành lập theo Quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 9-5-2013.

V. Quyên