Ngày 13-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết liên quan đến đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay mà đơn vị này vừa phối hợp triệt phá, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt 3 đối tượng có liên quan về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Khởi tố vụ án vận chuyển ma túy giấu trong quan tài - Ảnh 1.

Đối tượng Quàng Thị In (bìa trái) tại cơ quan công an

Đó là Quàng Văn Tiến (SN 1996; trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Văn Thành (SN 2001; trú tại xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Quàng Thị In (SN 1967; trú tại xã Thanh Chăn, mẹ của Tiến) đều bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 2-2 (tức vào chiều 28 Tết Nguyên đán) tại trước số nhà 30 đường Lê Lợi, TP Huế, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp bắt quả tang Quàng Văn Tiến và Lường Văn Thành, thu giữ 70 gói là ma túy tổng hợp bên trong có chứa khoảng 14.000 viên hồng phiến. Những viên ma túy này đã được các đối tượng bỏ vào trong quan tài nhỏ bằng sành, vận chuyển bằng xe ôtô. Để qua mắt cơ quan chức năng, suốt chặng đường di chuyển vào Huế, các đối tượng đều rải vàng mả dọc đường nhưng vẫn bị phát hiện.

Khởi tố vụ án vận chuyển ma túy giấu trong quan tài - Ảnh 2.

Các viên hồng phiến-tang vật vụ án

Ngay sau đó, một tổ công tác lên đường tới tỉnh Điện Biên để bắt giữ các đối tượng có liên quan trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy có quy mô lớn này. Tại Điện Biên với sự phối hợp nhịp nhàng giữa công an 2 tỉnh Điện Biên, Thừa Thiên - Huế và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, đối tượng Quàng Thị In đã nhanh chóng sa lưới.

Q.Nhật