Sáng 25-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm xác nhận vụ việc nhóm đối tượng ở xã Cam Hòa bất ngờ xông vào đánh dân quân trực chốt kiểm dịch Covid-19 ở xã Cam Hải Đông. "3 thanh niên có uống rượu bia được xác định đã tấn công dân quân. Công an đang làm rõ vụ việc" - lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm cho biết.

Không được qua chốt kiểm dịch, nhóm người tấn công dân quân - Ảnh 1.
Không được qua chốt kiểm dịch, nhóm người tấn công dân quân - Ảnh 2.

Các đối tượng dùng ghế tấn công, sau đó rượt đánh dân quân trực chốt

Theo thông tin ban đầu, khuya 23-9, một nhóm người xông vào chốt kiểm dịch xã Cam Hải Đông lớn tiếng yêu cầu gặp một người tên Phong. Dân quân trực chốt không liên lạc được với người tên Phong nên bị một kẻ trong nhóm dùng ghế đánh vào đầu. Sau đó, cả nhóm xông vào tấn công, dân quân trực chốt liên tục nói không liên quan gì và quăng điện thoại, bỏ chạy.

Sáng 25-9, lãnh đạo xã Cam Hải Đông cho biết công an đã báo cáo sơ bộ vụ việc. Nhóm người này ở xã Cam Hòa, do V.T.H đứng đầu. Theo xác minh ban đầu, nhóm người này đi lại giữa 2 xã nhưng một cán bộ tên Phong không cho qua chốt kiểm dịch vì không đủ giấy tờ theo quy định.

"Cán bộ làm đúng nhưng các đối tượng này ấm ức nên sau khi nhậu xỉn đã tìm đến chốt kiểm dịch gây sự. Người dân quân bị đánh bị thương nhẹ. Vụ việc đang được công an thụ lý giải quyết" - lãnh đạo xã Cam Hải Đông cho biết.

Clip nhóm đối tượng tấn công dân quân trực chốt

Đến sáng 25-9, Khánh Hòa ghi nhận thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, không có ca ghi nhận tại cộng đồng, nâng số ca mắc lên 7.626. Đến nay, tỉnh này có 84 bệnh nhân tử vong liên quan Covid-19.

Kỳ Nam, clip: Camera an ninh