xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đã có nhiều khu vực đạt 100% cử tri đi bầu cử

Tin, ảnh, video: Văn Duẩn

(NLĐO)- Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia, cho biết tính đến 11 giờ trưa nay, nhiều địa phương đã có tỉ lệ cử tri đi bầu rất cao, nhiều khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu cử.

Trưa 23-5, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia, đã thông tin báo chí những thông tin mới nhất tình hình bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đã có nhiều khu vực đạt 100% cử tri đi bầu cử - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Cường, Tổng thư ký Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia

Theo ông Bùi Văn Cường, đến 11 giờ ngày 23-5, Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã nhận được báo cáo nhanh về tình hình trong ngày bầu cử của 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tính đến thời điểm này, có nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao. Ở một số địa phương trong cả nước có tổng số cử tri của tỉnh đã tham gia đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao (Điện Biên 85%, Quảng Ninh 84,53%; Quảng Ngãi 81,76%; Cao Bằng 80,3%, Hà Giang có 77,65%, Vĩnh Phúc 71,89%).

Một số địa phương có các khu vực bỏ phiếu đã có 100% cử tri đi bầu cử Đại biểu Quốc hội và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: tỉnh Quảng Ngãi có 255 khu vực và 18 xã; tỉnh Quảng Ninh có 152/1.483 Tổ bầu cử; tỉnh Cao Bằng có 62/1005 Tổ bầu cử; tỉnh Điện Biên có 13 xã và 296/2020 Tổ bầu cử; tỉnh Bình Phước có 40/933 Tổ bầu cử; tỉnh Trà Vinh có 66/1021 Tổ. Hầu hết các khu vực bỏ phiếu của các lực lượng vũ trang tỷ lệ cử tri đi bầu đã đạt 100%.

Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường - Video: Văn Duẩn

Tại những khu cách ly tập trung, Tổ bầu cử đã cử thành viên mang thùng phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly để cử tri nhận phiếu và thực hiện quyền bầu cử, bảo đảm đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại các khu vực bỏ phiếu, các đơn vị phụ trách công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử ở các địa phương triển khai, túc trực 24/24 giờ. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội cho đến 10 giờ sáng nay chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia Bùi Văn Cường cũng thông tin một số nơi có trường hợp cử tri có triệu chứng ho sốt, thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn đi riêng để cử tri bỏ phiếu vào các thùng phiếu dự phòng, đảm bảo không để lây nhiễm dịch bệnh tại các điểm bầu cử. Các Tổ bầu cử hướng dẫn thực hiện đúng quy định phân luồng cử tri đi bầu theo giờ, hạn chế tập trung đông người tại khu vực bỏ phiếu, bảo đảm an toàn cho cử tri.

Không vì thành tích mà chạy theo tiến độ, lơ là phòng chống dịch Covid-19

Theo ông Bùi Văn Cường, Văn phòng Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị các địa phương không chạy theo tiến độ thời gian, mục tiêu là bảo đảm phòng chống dịch, tức từng khu dân cư tiến hành bỏ phiếu theo lộ trình thời gian.

"Chúng ta sẵn sàng bảo đảm đúng đến 19 giờ, thậm chí cho phép đến 21 giờ là hoàn thành việc bỏ phiếu. Nhưng không vì thành tích mà chạy theo tiến độ, lơ là chuyện phòng chống dịch"- ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Ngoài ra, tiếp tục thực hiện thật tốt các nhiệm vụ và tăng cường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ví dụ như có địa phương có tình huống F1, F2 trong ban lãnh đạo chỉ đạo bầu cử thì lập tức thay ngay một ekip khác để bảo đảm thành công cho cuộc bầu cử.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo