icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài để tránh bị "chặt chém"

Dương Ngọc

(NLĐO)- Một gia đình hành khách người Nhật Bản dịp Tết nguyên đán Quý Mão vừa qua khi đi từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 thay vì đi xe nối chuyến miễn phí đã bị một đối tượng cò mồi mời lên xe và "chặt chém" 1 triệu đồng

Sân bay quốc tế Nội Bài có 2 nhà ga hành khách, Nhà ga hành khách quốc nội (T1) và Nhà ga hành khách quốc tế (T2). Hai nhà ga cách nhau khoảng 1 km, để tạo điều kiện thuận tiện cho hành khách di chuyển giữa hai nhà ga, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã triển khai dịch vụ "NIA-Shuttle Bus"- Xe buýt nối chuyến miễn phí.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết mặc dù xe shuttle bus được cung cấp miễn phí gần 8 năm nay song không phải mọi hành khách đều hiểu để sử dụng.

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 1.

Nhiều hành khách đã quen với việc sử dụng xe nối chuyến

Nhiều hành khách lần đầu tiên đi đến qua Nội Bài đã gặp khó khăn khi di chuyển giữa hai nhà ga do không biết rõ thông tin…

Thực tế ghi nhận, một số hành khách, đặc biệt là khách quốc tế không nói tiếng Anh (Trung Quốc, Nhật, Hàn…) khi cần nối chuyến giữa hai nhà ga do khó khăn về ngôn ngữ, thường bị các đối tượng xe dù, cò mồi "chăn dắt", mời lên xe taxi và "chặt chém"…

Đơn cử vụ một gia đình hành khách người Nhật Bản dịp Tết nguyên đán Quý Mão vừa rồi khi đi từ nhà ga T2 sang nhà ga T1 thay vì đi xe nối chuyến đã bị một đối tượng cò mồi mời lên xe do những khách này nghĩ rằng xe của hãng hàng không Vietnam Airlines. Cuốc xe ngắn nhưng bị tính phí 1 triệu đồng, gia đình hành khách đã phản ánh lại qua email của Nội Bài. Cảng Nội Bài đã phối hợp với Đồn Công an Nội Bài tra soát camera và tìm ra đối tượng xe dù, lấy lại tiền và trả lại cho gia đình vị khách.

Không may mắn như gia đình người khách này, nhiều trường hợp hành khách mất tiền song không phản ánh với Cảng để được hỗ trợ.

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 2.

Xe nối chuyến đang trả khách tại Nhà ga T2

Dịch vụ NIA - shuttle bus gồm 2 phương tiện, di chuyển liên tục giữa hai nhà ga với tần suất 15 phút/ 1 chuyến vào khung giờ ban ngày (từ 7 giờ 30 đến 23 giờ 30); 30 phút/ 1 chuyến vào khung giờ sáng sớm và ban đêm. Vị trí đón trả tại Nhà ga hành khách T1 (cánh A, tầng 1) và Nhà ga hành khách T2 (cột số 16-18, làn 2, tầng 1).

Xe buýt nối chuyến miễn phí sức chứa lên tới 60 chỗ, sạch sẽ, có điều hoà, camera, có khu vực ghế để phục vụ khách sử dụng xe lăn, trẻ em, người già. Hành khách có thể dễ dàng theo dõi lộ trình di chuyển của xe thông qua màn hình hiển thị trên xe.

Lưu ý đối với hành khách

Sử dụng dịch vụ xe buýt nối chuyến tại Cảng HKQT Nội Bài, hành khách cần lưu ý thực hiện theo hệ thống biển chỉ dẫn, nếu chưa rõ cần hỏi nhân viên phục vụ mặt đất của hãng hàng không hoặc nhân viên sân bay (nhân viên tại quầy thông tin, nhân viên An ninh hàng không…) để đến đúng vị trí đón xe buýt nối chuyến.

Đón xe tại vị trí dừng đón khách của xe buýt nối chuyến theo đúng quy định tại Nhà ga T1 và Nhà ga T2.

Cảnh giác đối với xe taxi "dù", cò mồi mời chào đi xe. Khi gặp bất cứ khó khăn nào liên quan, đề nghị liên hệ ngay lực lượng An ninh Nội Bài tại vị trí gần nhất để được hỗ trợ.

Kiểm tra hành lý kỹ càng trước và sau khi lên xe;

Khuyến khích hành khách download và sử dụng ứng dụng iNIA trên điện thoại di động thông minh để theo dõi các thông tin về chuyến bay, giờ bay, ngày bay, quầy thủ tục, cửa khởi hành hoặc bất cứ sự thay đổi nào của chuyến bay. Việc theo dõi thông tin chuyến bay qua iNIA sẽ giúp hành khách di chuyển ra vị trí đón xe buýt được kịp thời, chính xác và nhanh chóng.

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 4.

Dịch vụ xe nối chuyến miễn phí di chuyển giữa hai nhà ga - sân bay quốc tế Nội Bài

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 5.

Điểm đón xe nối chuyến tại Nhà ga T1

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 6.

Điểm đón xe nối chuyến tại Nhà ga T2 - cột 17 đến 18.

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 7.

Hệ thống biển chỉ dẫn điểm đón xe nối chuyến

Khuyến cáo khách bay dùng xe nối chuyến miễn phí tại Nội Bài - Ảnh 8.

Nhận diện thương hiệu của xe nối chuyến

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo