Sáng 9-3, Sở Y tế Kon Tum đã phát đi thông báo đang cách ly tập trung đối với chị Đ.T.N.H (21 tuổi) và P.T.K.T (25 tuổi). 

Chị Đ.T.N.H được xác định là người tiếp xúc gần với 2 trường hợp dương tính với virus SARS-COV-2 tại TP Đà Nẵng. Còn chị P.T.K.T là người cùng ăn, ở với chị P.T.N.H. 

Vào ngày 6-3, chị P.T.K.T ra TP Đà Nẵng gặp và cùng ở chung, ăn uống với chị P.T.N.H. Đến tối 7-3, chị H. và chị T. đi xe khách từ TP Đà Nẵng về tỉnh Kon Tum. Trong quá trình này, chị Đ.T.N.H luôn đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. 

Kon Tum cách ly 2 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thông cáo báo chí của Sở Y tế Kon Tum

Khoảng 4 giờ 30 sáng 8-3, về tới Kon Tum thì cả 2 được người nhà đón, đưa về nhà riêng. Trong quá trình này, cả 2 tiếp xúc với tổng cộng 11 người nhà. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày các trường hợp trên được Trung tâm y tế TP Kon Tum phát hiện và đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện sức khoẻ của cả 2 người nói trên ổn định, không có triệu chứng của Covid-19. 

Cùng với việc cách ly 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng cũng đã phun hoá chất khử khuẩn và xử lý môi trường với nhà xe mà 2 người trên di chuyển. 

Đối với 38 trường hợp tiếp xúc gần với chị Đ.T.N.H. (3 người trong gia đình, 2 lái xe, 33 hành khách) ngành y tế Kon Tum đã hướng dẫn các trường hợp này tự cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển và tiếp xúc với người xung quanh trong vòng 14 ngày.  

Hoàng Thanh