Ngày 25-6, bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết đơn vị đã ra thông báo khẩn số 01 về việc tìm người có mặt tại các địa điểm có nguy cơ liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 (BN14246) trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng khẩn cấp tìm người liên quan ca mắc Covid-19 là lái xe đường dài - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm của người dân.

Cụ thể, trước đó theo thông báo khẩn của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 14246, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đề nghị những người đến những địa điểm nguy cơ liên quan đến bệnh nhân số 14246 đến cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Lâm Đồng hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng.

Theo lịch trình duy chuyển của bệnh nhân 14246 là lái xe đường dài từng đi và đến Lâm Đồng từ ngày 17 đến 23-6 gồm: Chợ đầu mối hoa quả Lộc Nga (TP Bảo Lộc); bến xe Phương Trang cũ (thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng); garage ô tô Hà (đường Hồ Xuân Hương, phường 9, TP Đà Lạt), quán cơm Bảo Trân (phường 9, TP Đà Lạt), tạp hóa Thủy (đường Hồ Xuân Hương, phường 9, TP Đà Lạt).

Lâm Đồng khẩn cấp tìm người liên quan ca mắc Covid-19 là lái xe đường dài - Ảnh 2.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các trục đường ra vào tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, những người liên quan đến các địa điểm Công ty Tín An Lộc (đường Thánh Mẫu, phường 7, TP Đà Lạt), Công ty Minh Phùng (đường Hùng Vương, TP Đà Lạt), nhà xe Tín An Lộc (Lâm Văn Thạnh, phường 11, TP Đà Lạt) cũng cần liên hệ cơ quan chức năng, khai báo y tế điện tử và cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bệnh nhân 14246 được lấy mẫu xét nghiệm với SAR-CoV-2 vào ngày 24-6 và có kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Lâm Đồng khẩn cấp tìm người liên quan ca mắc Covid-19 là lái xe đường dài - Ảnh 3.

Lâm Đồng thông báo dừng các hoạt động vận tải hành khách đến và đi từ các vùng có dịch Covid-19.

Đình Thi