Sáng 1-1, lãnh đạo UBND xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 chị em trong cùng một gia đình chết đuối thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều tối 31-12, một bé gái 9 tuổi và một bé trai 7 tuổi, đều là con ông Ha Thôm My (ngụ tại thôn Gân Reo, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng) trong lúc đi chơi và tắm ở ao gần nhà thì xảy ra tai nạn.

Lâm Đồng: Tắm ao 2 chị em ruột đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Lâm Đồng là địa phương thường xuyên xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm ở trẻ em tại những ao, suối gần nhà.

Lúc xảy ra sự việc, cả gia đình ông Thôm My đang đi hái cà phê trong rẫy nên không kịp thời phát hiện. Đến tối gia đình về tới nhà không thấy 2 con đâu nên tá hỏa đi tìm và báo chính quyền địa phương. Ngay sau đó người dân cùng chính quyền địa phương đã tiến hành tìm kiếm và phát hiện thi thể hai em dưới ao cạnh nhà.

Được biết, gia đình ông Ha Thôm My có 4 người con, thuộc hộ gia đình nghèo. Ông Ha Thôm My hiện là quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn.

"Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương xã Liên Hiệp đã kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ lo hậu sự cho 2 em. Trước mắt, UBND xã Liên Hiệp đã trích 10 triệu đồng từ ngân sách để gia đình ông My lo hậu sự" - vị lãnh đạo này cho biết.

Đình Thi