Mỗi ngày, Công ty VWS xử lý hơn 5.000 tấn rác cho TP HCM, song trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải chuyển về Khu Liên hợp Đa Phước có lúc tăng gấp đôi so với những ngày thường. Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, cho biết trong những ngày giáp Tết, lượng rác thải đổ về Khu Liên hợp  xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng, công ty phải dồn hết nguồn nhân lực, tăng ca để tiếp nhận và xử lý khoảng 10.000 tấn rác/ngày trong những ngày cao điểm. Các công nhân, nhân viên và các chuyên gia như chưa bao giờ được đón giao thừa cùng gia đình vì chúng tôi phải làm việc liên tục đến trưa mùng 1 Tết mới được nghỉ.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thăm hỏi, động viên công nhân, kỹ sư và đặc biệt là các chuyên gia đang ngày đêm lao động liên tục tại Khu Liên hợp Đa Phước trong những ngày giáp Tết. Biểu dương các chuyên gia nước ngoài đã gắn bó với dự án và Công ty VWS đã đi đầu trong việc xử lý chất thải, đã đồng hành cùng với TP trong việc xử lý rác và bảo vệ môi trường. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng mong rằng, công ty tiếp tục cập nhật thay đổi công nghệ để xử lý chất thải, xem chất thải là nguồn tài nguyên và biến rác thải thành các sản phẩm khác.

Ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, cũng báo cáo với đoàn lãnh đạo về việc thay đổi công nghệ, công ty cũng đã nộp đề án chuyển đổi công nghệ cho TP và đang chờ được  phê duyệt.

Tin và ảnh: Hồng Thúy