Ngày 6- 3, tin từ Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã xử phạt hành chính ông Phan Văn Trung (44 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) 5 triệu đồng vì có hành vi lập nhóm Zalo báo chốt CSGT đo nồng độ cồn.

Bị phạt 5 triệu đồng vì lập nhóm Zalo “chỉ điểm” vị trí CSGT đo nồng độ cồn - Ảnh 1.

Cơ quan công an mời Phan Văn Trung lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai đăng tải các thông tin "báo chốt" CSGT làm việc ở Hà Tĩnh. Mục đích của nhóm trên là thông báo vị trí CSGT đang thực hiện thổi nồng độ cồn theo Nghị định 100, điểm bắn tốc độ để những người trong nhóm biết để đối phó. Những việc làm trên đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi có thông tin cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và phát hiện Phan Văn Trung là chủ nhóm Zalo trên nên đã triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan công an, ông Phan Văn Trung thừa nhận đã thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "chỉ điểm" những vị trí mà lực lượng CSGT đang làm việc và kiểm tra đo nồng độ cồn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hành vi trên của Phan Văn Trung vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Hải Vũ