Ngày 5-1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, nơi đây vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Tấn Trọng (27 tuổi; ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lật mặt cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo 5 tỉ để cá độ tỉ giá USD - Ảnh 1.

Hà Tấn Trọng lúc bị bắt, Ảnh: Công an Cần Thơ

Trước đây, Trọng là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh tại Cần Thơ, sau đó thôi việc. Do cờ bạc trên mạng rồi vướng nhiều nợ nần nên Trọng nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền đánh bạc và trả nợ.

Tuy đã nghỉ việc nhưng Trọng vẫn giới thiệu mình với nhiều người còn làm việc tại ngân hàng, cần đáo hạn ngân hàng. Trọng đề nghị vay tiền từ bị hại với lãi suất cao và hứa trong vài ngày trả. Vì tin lời nói của Trọng, nhiều người đã đưa tiền tỉ mà không thấy trả lại. Bước đầu xác định có 5 người bị Trọng lừa đảo số tiền tổng cộng 5 tỉ đồng. Trọng khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Trọng lên trang mạng "Binom.com" để cá độ tỉ giá USD, tỉ giá vàng và bị thua sạch.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông báo các tổ chức, cá nhân bị Trọng chiếm đoạt tài sản liên hệ với cơ quan CSĐT, địa chỉ số 71, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hoặc gặp điều tra viên Lê Văn Chí Hữu, điện thoại: 0918.215.789 để xem xét, giải quyết.

C.Linh