Sáng 26-2, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng chức năng đã tìm được thi thể tất cả 6 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia (đoạn chảy qua xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Clip: Đưa thi thể các nạn nhân về nhà lo hậu sự

Theo đó, khoảng 23 giờ 40 phút khuya 25-2, nạn nhân cuối cùng là ông Nguyễn Đình Ba (SN 1963) đã được lực lượng chức năng tìm thấy. Trước đó, từ khoảng 17 giờ 30 phút, lần lượt 5 nạn nhân khác đã được lực lượng chức năng tìm thấy thi thể. Hiện tại, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể các nạn nhân để gia đình lo hậu sự.

Lật thuyền 6 người mất tích trên sông Vu Gia: Tìm được nạn nhân cuối cùng lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Cả xã Đại Cường bàng hoàng trước vụ việc đau lòng

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 15 giờ 30 phút chiều 25-2, sau khi đi làm đồng, 10 người dân bơi thuyền trên sông Vu Gia từ xã Đại Nghĩa trở về nhà ở xã Đại Cường thì không may chiếc thuyền bị lật, chìm xuống sông. 4 người may mắn được cứu vớt, đưa đi cấp cứu, 6 người bị mất tích đều đã tử vong. Điều đau lòng, 4 nạn nhân tử vong là người trong 2 gia đình và 2 gia đình là bà quen thân thuộc.

Lật thuyền 6 người mất tích trên sông Vu Gia: Tìm được nạn nhân cuối cùng lúc nửa đêm - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh (thứ 2, từ phải qua) đến hiện trường vụ việc

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Clip: Đưa thi thể nạn nhân về nhà lo hậu sự

Trong chiều 25-2, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT đã phân công ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ GTVT và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vào hiện trường để phối hợp với lãnh đạo Ban ATGT Quảng Nam chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Khuya 25-2, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trực tiếp đến hiện trường vụ lật thuyền khiến 6 người thiệt mạng tại thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Thời điểm ông Hùng có mặt cũng là lúc lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ lật thuyền.

Lật thuyền 6 người mất tích trên sông Vu Gia: Tìm được nạn nhân cuối cùng lúc nửa đêm - Ảnh 5.

Ông Khuất Việt Hùng (thứ 4, từ trái qua) có mặt tại hiện trường trong đêm

 Theo thông tin từ chính quyền địa phương, thôn Khương Mỹ có rất nhiều gia đình sinh sống bằng nghề nông, có ruộng nương bên kia bãi bồi sông Vu Gia. Họ thường xuyên dùng thuyền để vượt khúc sông này. Cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền nhưng việc sử dụng áo phao vẫn chưa được người dân chú trọng. Trực tiếp kiểm tra hiện trường, ông Khuất Việt Hùng đánh giá, việc sử dụng phương tiện dân sinh trong quá trình đi lại, sản xuất hiện nay còn rất nhiều bất cập. Theo ông Hùng, trong sáng 26-2, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, từ đó đưa ra các chế tài xử lý đối với hoạt động dùng thuyền tham gia giao thông đường thủy mang tính tự phát của người dân.

Danh tính các nạn nhân:

4 người được cứu sống:

Nguyễn Thị Tiềm: SN 1964, Nguyễn Cơ Mênh: SN 1991, Nguyễn Phan Bảo Long: SN 2012 và một nạn nhân tên Thắm (bạn Mênh).

IMG_20200225_173449-crop

4 nạn nhân tử vong:

Nguyễn Đình Ba: SN 1963, Nguyễn Đình Hoản: SN 1995 (con trai ông Ba), Lê Thị Kim Huệ: SN 1993 (con dâu ông Ba), Nguyễn Thị Ái: SN 1986, Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên: SN 2014, Nguyễn Hoàng Ánh Viên SN 2015 (cùng là con gái chị Ái). Tất cả cùng ngụ thôn Khương Mỹ, xã Đại Cường.

Tr.Thường - Q.Luật