xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách

Hồ Xuân Huy - Ảnh: Quốc Thắng

(NLĐO) - 11 bìa báo xuân đặc sắc nhất trong cuộc thi Bìa báo Xuân Tân Sửu đã được tôn vinh trong lễ trao giải sáng nay, ngày 30-1.

Tiếp nối sự thành công của các mùa giải Bìa báo Xuân trước đây, năm nay, Hội Nhà báo TP HCM phối hợp cùng Đường sách, Hội Nhiếp ảnh, Hội Mỹ thuật và nhiều cơ quan báo chí đã tổ chức bình chọn Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021.

Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách - Ảnh 1.

Bám sát 3 tiêu chí là: đẹp - ấn tượng, đúng tôn chỉ mục đích và giàu sắc xuân; Hội đồng thẩm định đã làm việc nghiêm túc, khách quan để chọn ra 11 bìa báo xuân vào vòng chung kết trong số các ấn phẩm dự thi từ 24 đơn vị báo chí.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP HCM, khẳng định các ấn phẩm đạt giải đều có giá trị thẩm mỹ cao, bám sát chủ đề cuộc thi, chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa và tạo hiệu ứng xã hội tích cực.

"Bìa báo Tuổi Trẻ về đất nước hóa rồng tràn đầy sức trẻ trong sắc xuân tươi thắm; báo Phụ Nữ TP HCM về những phụ nữ trẻ trung xinh đẹp thể hiện sức sống mãnh liệt với ước vọng hòa bình ấm no hạnh phúc; Báo Người Lao Động thể hiện sự dự báo chính xác về tình hình COVID-19 để không lơ là chủ quan, và tôn vinh những người trên tuyến đầu chống dịch;

Báo Giáo Dục TP HCM có cách nhìn hết sức thời cuộc và chiến lược, đó là xây dựng trường học thông minh trong kỷ nguyên số; các báo Sài Gòn Giải Phóng, Pháp Luật TP HCM, Công An TP HCM, Văn Nghệ TP HCM, Doanh Nhân Sài Gòn, Giác Ngộ... đều có bìa báo xuân Tân Sửu hết sức ấn tượng, ý nghĩa và đem lại cảm xúc đẹp".

Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động đoạt giải Nhì cuộc thi Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021

Kết quả giải Bìa báo Xuân Tân Sửu 2021:

Giải nhất: Báo Tuổi Trẻ; 2 giải nhì: Báo Phụ Nữ TP HCM, Báo Người Lao Động; 3 giải ba: Báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Giáo Dục TP HCM, Báo Văn Nghệ TP HCM và 5 giải khuyến khích: Báo Pháp Luật TP HCM, Báo Công an TP HCM, Báo Doanh Nhân Sài Gòn, Báo Giác Ngộ, đặc san Hội Nhà Báo TP HCM. 

Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách - Ảnh 3.

Khách tham quan Đường sách hào hứng thưởng lãm các ấn phẩm báo xuân trưng bày tại đây

Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã khai trương sạp trưng bày và bán báo xuân gây quỹ từ thiện tại Đường sách TP HCM, phục vụ đọc tại chỗ hoặc mua về. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán, độc giả tự chọn tờ báo xuân mình yêu thích và trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ.

Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách - Ảnh 4.

Các bạn trẻ check - in sôi nổi sau khi mua báo xuân ở Đường sách

Qua đó, tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TP, và cũng nhằm tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trong cả nước.

Người dân và du khách bày tỏ sự ấn tượng về hình thức vận hành của sạp báo Xuân Tân Sửu 2021. Gia đình ông Nguyễn Công Tuyết (88 tuổi) và bà Phạm Thị Kim Âu (80 tuổi) cùng hai con gái là Nguyễn Công Tuyết Hằng và Nguyễn Công Tuyết Hân (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) chọn mua nhiều ấn phẩm báo xuân, vừa để đọc ngày Tết vừa làm quà cho người thân. Nhiều bạn đọc khác cũng hưởng ứng nhiệt tình, nhất là khi biết mục đích mang đậm tính nhân văn của sạp báo xuân này. 


Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện tại Đường sách - Ảnh 5.

Gia đình bà Phạm Thị Kim Âu (80 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) hào hứng bàn luận về các ấn phẩm báo xuân đang được trưng bày.

Toàn bộ số báo xuân trưng bày và bán tại sạp báo xuân do các tòa soạn gửi tặng Ban Tổ chức. Số tiền bán báo thu được sẽ được Hội Nhà báo TP HCM và Công ty Đường sách TP HCM chuyển thành những phần quà sẻ chia hương xuân cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui ngày Tết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo