Ngày 5-8, ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết một siêu thị lớn ở trung tâm TP này vừa tạm đóng cửa sau khi tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin về một trường hợp mắc Covid-19 có liên quan đến địa điểm này.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện một lái xe mắc Covid-19, là bệnh nhân số 176107. Trước đó, vào ngày 2-8, bệnh nhân nói trên có đến khu vực giao hàng ở siêu thị Co.opmart ở phường 1 (TP Đông Hà).

Liên quan 1 trường hợp mắc Covid-19, siêu thị lớn nhất ở Quảng Trị phải tạm đóng cửa - Ảnh 1.

Siêu thị Co.opmart ở tỉnh Quảng Trị tạm đóng cửa đến khi có thông báo mới

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng các F1, F2 của bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu siêu thị Co.opmart tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, các F1 liên quan đến bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, các F2 đang chờ kết quả. Việc truy vết, xác minh những địa điểm có liên quan vẫn đang được tỉnh Quảng Trị khẩn trương triển khai.

Được biết, từ ngày 28-7 đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca được phát hiện trong các khu cách ly tập trung. Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, không có ca nào diễn biến nặng.
Đức Nghĩa