Ngày 3-2, ông Hoàng Ngọc Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - cho biết UBND phường này vừa phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự TP Đồng Hới tổ chức thu hồi giấy báo tử, bằng Tổ quốc ghi công đối với liệt sĩ Phạm Văn Hạng (SN 1959) - đã trở về sau 36 năm mất tích.

Liệt sĩ ở Quảng Bình trở về sau 36 năm mất tích khi đi chiến trường Campuchia - Ảnh 1.

Biên bản của UBND phường Đồng Phú xác minh trường hợp của liệt sĩ Phạm Văn Hạng

Trước đó, ông Phạm Xuân Lành (SN 1961, ngụ phường Đồng Phú) đến tại UBND phường trình báo về việc anh trai của ông là liệt sĩ Phạm Văn Hạng vẫn còn sống và đã trở về đoàn tụ với gia đình.

Theo ông Lành, tháng 11-1977, ông Hạng nhập ngũ với cấp bậc Chuẩn úy; chức vụ Đại đội phó Đại đội 9 của Trung đoàn 174 (Sư đoàn 5 thuộc Quân khu 7) và đi làm nghĩa vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia. Năm 1982, khi bị thương trong chiến đấu, ông Hạng mất trí nhớ và 2 năm sau đó thì mất tích.

Ông Phạm Văn Hạng đã được Đảng và Nhà nước công nhận liệt sĩ và được hưởng các chế độ, chính sách đối với liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ theo quy định.

Mới đây, ông Phạm Văn Hạng bất ngờ hồi hương tìm về đoàn tụ với gia đình tại Quảng Bình. Sau đó, ông đã quay trở lại Campuchia với vợ và các con của mình.

Hoàng Phúc