xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Lô cốt" trên đường Nguyễn Xiển, tân Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói "đã biết, nắm hết rồi"

B.H.Thanh

(NLĐO)- Ông Nguyễn Phi Thường, tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, cho biết thứ 6 tuần này, liên ngành sẽ họp để báo cáo thành phố phương án xử lý

Ngày 16-11, bên lề buổi tiếp xúc cử tri của các đại biểu đơn vị bầu cử số 3 đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, ông Nguyễn Phi Thường, tân Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội, đã trả lời nhanh một số thông tin liên quan đến "lô cốt" trên đường Nguyễn Xiển gây ùn tắc giao thông khiến người dân bức xúc những ngày qua.

Lô cốt trên đường Nguyễn Xiển, tân Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nói đã biết, nắm hết rồi - Ảnh 1.

"Lô cốt" gây ùn tắc giao thông trên đường Nguyễn Xiển, Hà Nội. Ảnh: Đình Hiếu

Ông Thường cho biết vấn đề này ông "đã biết hết, nắm được hết rồi", các bên liên quan cũng đã họp với các quận huyện, thứ 6 tuần này liên ngành sẽ họp để báo cáo thành phố phương án xử lý.

Tân Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho rằng vấn đề này liên quan đến dân sinh nên khi các bên liên quan quyết phương án xử lý thì sẽ họp báo công bố thông tin.

Ngoài ra, ông Thường cũng cho hay cuối tuần vừa rồi ông đã đi thực tế 35 điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn, sắp tới các bên liên quan sẽ xử lý từng điểm một.

Trước đó, liên quan đến tình trạng ùn tắc phức tạp kéo dài trên trục đường Nguyễn Xiển và một số tuyến đường khác do quá trình thi công Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp (đơn vị chủ đầu tư) đã báo cáo Sở GTVT Hà Nội về tình hình thi công, công tác bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc trong quá trình thi công gói thầu số 2 và số 4 của dự án này.

Theo đó, đối với gói thầu số 4 trên đường Vũ Trọng Khánh, đơn vị chủ đầu tư thừa nhận liên danh nhà thầu không đủ năng lực về nhân sự, thiết bị, tài chính dẫn đến một loạt các nội dung, hạng mục thi công đang bị chậm trễ. Ban Quản lý dự án đã có 12 văn bản nhắc nhở, cảnh báo, đôn đốc và yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, nhà thầu vẫn cố tình chây ì, không thực hiện, tiến độ thi công chưa được cải thiện và rất đáng báo động, có nguy cơ phải kéo dài gói thầu.

Về phương án khắc phục ùn tắc trên đường Nguyễn Xiển, chủ đầu tư cho biết đã lập biên bản với nhà thầu và yêu cầu thu gọn rào, bảo đảm an toàn và tăng diện tích lưu thông, giảm ùn tắc giao thông.

Hiện, nhà thầu đang triển khai công tác xén hè, thu hẹp một phần rào chắn giúp giảm ùn tắc tại khu vực triển khai các giếng 13/2.3 đến 13/2.7 trên đường Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, một số vị trí xén hè do vướng công trình ngầm tiện ích (đường điện, ống cấp nước, hộp kỹ thuật, cây xanh...) nên qua khảo sát sơ bộ, chiều rộng mặt đường còn lại chỉ đạt 5,7 m so với con số 7 m như yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội.

Đối với các vị trí rào chắn trên đường Vũ Trọng Khánh, Ban Quản lý dự án đã báo cáo UBND TP Hà Nội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) xem xét chấp thuận chủ trương cho phép bổ sung nhà thầu phụ để tăng cường năng lực thực hiện của nhà thầu số 4 theo đúng quy định tài trợ vốn ODA và pháp luật Việt Nam. 

Hiện, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận chủ trương và Ban đang chờ các ý kiến của JICA để đủ điều kiện triển khai các bước tiếp theo của gói thầu, bảo đảm tiến độ của dự án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo