Theo đó, ông Nam cho hay, tối ngày 6-8, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Xây dựng cùng lực lượng cảnh sát môi trường đã phát hiện dự án công trình khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp của chủ đầu tư là Công ty Kim Long Nam xả thải trực tiếp ra bãi biển ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng qua 4 ống xả.

Lộ diện thủ phạm xả thải đen ngòm ra biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Dự án tổ hợp khách sạn của Công ty Kim Long Nam trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Cơ quan chức năng đã ngay lập tức lập biên bản và dự kiến trình UBND TP để ra mức phạt. Ông Nam cho hay hành vi xả thải trên đã không thực hiện đúng đánh giá tác động môi trường, chưa được phép của cơ quan quản lý. Khung hình phạt dự kiến tối đa lên đến 700 triệu đồng.

Trước đó, tối 5-8, du khách đi dạo ở bãi biển gần đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà thì bắt gặp sự việc hàng trăm m3 nước thải đen ngòm chưa qua xử lý được đổ thẳng ra biển.

Lý giải vấn đề trên, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP Đà Nẵng, cho hay lượng nước thải trên có thể chính là nguồn nước thải được hàng loạt bể bơi của các khách sạn và nhà hàng nằm trên đường biển Võ Nguyên Giáp xả trộm vào hệ thống thu gom nước thải được đặt dọc tuyến đường biển Võ Nguyên Giáp – Hoàng Sa – Trường Sa.

B.Vân