icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lơ là chống dịch Covid-19, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO) – Vắng nhiệm sở không liên lạc được, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19, một chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 11-2, tin từ UBND huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết huyện này vừa có quyết tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian ông này bị đình chỉ, công tác điều hành xã Nghi Xuân được giao cho Phó chủ tịch UBND xã này.

Lơ là trong chống dịch Covid-19, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Nghệ An hiện diễn ra phức tạp, mỗi ngày có hơn 2.000 ca mắc mới

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 8-2, đoàn công tác của huyện Nghi Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã, trong đó có xã Nghi Xuân. Tại thời điểm đoàn đến xã Nghi Xuân kiểm tra, ông Phạm Ngọc Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được… Ngoài việc lơ là trong công tác chống dịch, ông Duyên còn bị quy trách nhiệm vì công tác tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn chậm.

Được biết xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã đã ghi nhận 112 ca mắc Covid-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều lãnh đạo địa phương đã bị bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch. Đó là các trường hợp như: Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu); Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu); Chủ tịch UBND xã Long Sơn (huyện Anh Sơn)…

Lơ là trong chống dịch Covid-19, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo