Ngày 11-2, tin từ UBND huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cho biết huyện này vừa có quyết tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Ngọc Duyên, Chủ tịch UBND xã Nghi Xuân, vì lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thời gian ông này bị đình chỉ, công tác điều hành xã Nghi Xuân được giao cho Phó chủ tịch UBND xã này.

Lơ là trong chống dịch Covid-19, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Diễn biến dịch Covid-19 tại Nghệ An hiện diễn ra phức tạp, mỗi ngày có hơn 2.000 ca mắc mới

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 8-2, đoàn công tác của huyện Nghi Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số xã, trong đó có xã Nghi Xuân. Tại thời điểm đoàn đến xã Nghi Xuân kiểm tra, ông Phạm Ngọc Duyên không có mặt tại trụ sở xã. Đoàn công tác nhiều lần liên hệ qua điện thoại những vẫn không được… Ngoài việc lơ là trong công tác chống dịch, ông Duyên còn bị quy trách nhiệm vì công tác tiêm chủng vắc-xin trên địa bàn chậm.

Được biết xã Nghi Xuân hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất của huyện Nghi Lộc. Chỉ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên địa bàn xã đã ghi nhận 112 ca mắc Covid-19.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nhiều lãnh đạo địa phương đã bị bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác chống dịch. Đó là các trường hợp như: Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu); Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu); Chủ tịch UBND xã Long Sơn (huyện Anh Sơn)…

Lơ là trong chống dịch Covid-19, Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 2.
Tin - ảnh: Đức Ngọc