Cụ thể sẽ có 6 tuyến đường điều chỉnh lại giao thông và theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM, việc lắp đặt biển báo cấm dừng đỗ tại các tuyến sẽ thực hiện xong trước ngày 1-4.

Theo đó, đường Tân Hưng, đoạn từ Dương Tử Giang đến Thuận Kiều (quận 5), sẽ điều chỉnh từ cấm đỗ xe thành dừng và đỗ đối với xe khách và cấm đỗ với ôtô con, xe tải.

Đường Phó Cơ Điều, đoạn từ Phạm Hữu Chí đến Nguyễn Chí Thanh (quận 5), điều chỉnh từ cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ thành cấm dừng xe đỗ đối với xe khách và cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ đối với ôtô con, xe tải.

Đường Phạm Hữu Chí, đoạn từ Thuận Kiều đến Triệu Quang Phục (quận 5), điều chỉnh cấm đỗ xe từ 6 giờ đến 22 giờ thành cấm dừng và đỗ đối với xe khách và cấm đỗ xe từ 6 giờ đến 22 với ôtô con và xe tải.

LƯU Ý: TP HCM điều chỉnh giao thông trên hàng loạt tuyến đường - Ảnh 1.

Xe dừng đón trả khách ngay dưới bảng cấm trên đường Điện Biên Phủ - một trong những tuyến đã áp dụng cấm dừng đỗ

Đường Tân Thành đoạn từ đường Đỗ Ngọc Thạnh đến Thuận Kiều (quận 5), điều chỉnh từ cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ thành cấm dừng đỗ đối với xe khách và cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ đối với ôtô con, xe tải.

Đường Bàu Cát 4, đoạn từ đường Đồng Đen đến Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình, tổ chức cấm dừng đỗ đối với xe khách.

Đường Ni Sư Huỳnh Liên, đoạn từ đường Thái Thị Nhạn đến Bùi Thế Mỹ (quận Tân Bình), tổ chức cấm dừng đỗ đối với xe khách.

LƯU Ý: TP HCM điều chỉnh giao thông trên hàng loạt tuyến đường - Ảnh 2.

Thanh tra Sở GTVT trong một lần phát hiện và xử lý xe vi phạm dừng đỗ để đón, trả khách

Riêng đường Bàu Cát 4, Sở GTVT cho biết thuộc quản lý của UBND quận Tân Bình, vì vậy sở đề nghị địa phương này phối hợp thực hiện phương án nêu trên.

Sở GTVT cũng cho biết hiện 37 tuyến đường sở đã lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu giao thông về cấm dừng đỗ xe, tuy nhiên tình trạng các phương tiện vi phạm vẫn phổ biến, đặc biệt là khu vực có các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Do đó, Sở GTVT đề nghị các địa phương chỉ đạo các lực lượng trực thuộc phối hợp kiểm tra, xử lý.

Trong số đó, qua ghi nhận thực tế như đường Lê Hồng Phong (quận 5 và 10), đường Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Duy Dương (quận 5), Đồng Đen (quận Tân Bình)..., thường xuyên có tình trạng xe khách dừng đỗ để đón trả, khách.

GIA MINH