Ngày 5-9, liên quan đến việc 4 anh em họ ở Cà Mau bị người thân bạo hành dã man, ông Nguyễn Văn Tấn, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ - Xã hội tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã chấp nhận đơn bảo lãnh và bàn giao các bé cho cha mẹ các em.

Lý do bàn giao về gia đình 4 anh em họ bị bạo hành dã man - Ảnh 1.

1 trong 4 em bị bạo hành

"Cha mẹ các bé có đơn bảo lãnh được xác nhận của chính quyền xã An Xuyên, TP Cà Mau (Cà Mau). Ngoài ra, gia đình cũng có cam kết với xã đủ khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc và không để xảy ra tình trạng tương tự", ông Tấn thông tin thêm.

Như đã thông tin, sáng 3-9, cô Nguyễn Thị The, giáo viên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thuộc xã An Xuyên) phát hiện trên người các em N.T.C. (7 tuổi), N.G.H. (7 tuổi), N.Đ. K. (7 tuổi) và N.V.L. (8 tuổi) có nhiều vết bầm, nghi bị bạo hành.

Khi tiếp nhận thông tin, lực lượng làm nhiệm vụ đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ các vật chứng có liên quan để phục vụ điều tra. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng đưa các em đến cơ sở y tế để điều trị.

Chiều cùng ngày, 4 bé bị bạo hành được UBND TP Cà Mau giao cho Trung tâm Bảo trợ - Xã hội tỉnh Cà Mau chăm sóc và cách ly nhằm đảm bảo an toàn.

Được biết, cha mẹ các em đã gửi lại con cho ông bà nội chăm sóc cách đây khoảng 1 tháng để lên Bình Dương làm phụ hồ. Khi hay con bị bạo hành, chị L.N.T. (mẹ bé G.H.) đã cùng chồng chạy xe máy về Cà Mau thăm con và làm đơn bảo lãnh.

Qua kết quả điều tra ban đầu, công an xác định những người bạo hành 4 anh em họ là ông N.V.H. (63 tuổi; ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau), là ông nội 4 bé trên; N.M.X. (11 tuổi) và N.N.M (10 tuổi), là chị họ của 4 bé.

Theo đó, các em này bị bạo hành dã man là vì nghịch nước, nói không nghe nên ông nội và hai chị gái sống chung nhà đã dùng tay và cây đánh vào người dẫn đến nhiều vết bầm trên cơ thể.

Trong những ngày qua, sự việc đã gây xôn xao dư luận và nhận được sự quan tâm từ người dân.

VÂN DU