Ngày 21-9, Công an Thừa Thiên - Huế, cho biết đã phá thành công chuyên án 919M, bắt giữ bắt giữ là Nguyễn Văn Tiến (SN 1973) và Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1991) cùng trú tại TP Hải Phòng có hành vi vận chuyển 30.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong hành lý khi đang đi tàu hỏa.

Mang 30.000 viên ma túy khi đi tàu hỏa ra Hà Nội thì bị bắt - Ảnh 1.

Khám xét va ly các đối tượng

Các đối tượng này bị bắt giữ tại ga Huế khi đi trên chuyến tàu SE4 từ TP HCM ra Hà Nội vào ngày 20-9. Qua khám xét trên người và các hành lý mang theo, lực lượng công an phát hiện trong chiếc valy màu xám có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Văn Tiến cùng 15 gói nilong, bên trong có chứa 30.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó từ nguồn tin trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nắm được có một số đối tượng sử dụng tàu hỏa để vận chuyển trái phép ma túy từ TP HCM ra các tỉnh phía Bắc để tiêu thụ. Với quyết tâm phải chặt đứt đường dây này, không cho chúng có cơ hội tiếp tục gieo rắc "cái chết trắng", Phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng, chủ động xây dựng kế hoạch, xác lập chuyên án 919M, phối hợp với Công an TP Huế, các đơn vị nghiệp vụ để đấu tranh.

Mang 30.000 viên ma túy khi đi tàu hỏa ra Hà Nội thì bị bắt - Ảnh 2.

Đối tượng Tiến

Ngay sau đó, nhiều mũi trinh sát đồng loạt được tung ra, di chuyển vào các tỉnh phía Nam, phục kích nắm thông tin tại nhiều nhà ga. Kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin, chứng cứ có giá trị, nắm chắc hành trình của các đối tượng. Ngay khi xác định thời cơ đã chín muồi, đúng vào lúc 16 giờ ngày 20-9, ngay khi chuyến tàu SE4 từ TP HCM đi Hà Nội vừa dừng tại ga Huế, ban chuyên án chỉ đạo triển khai phương án, lực lượng, nhanh chóng bắt giữ thành công hai đối tượng, không cho chúng có cơ hội tẩu thoát, phi tang tang vật, đồng thời đảm bảo an toàn cho hành khách trên tàu.

Mang 30.000 viên ma túy khi đi tàu hỏa ra Hà Nội thì bị bắt - Ảnh 3.

Cắt các túi ny lon chứa các viên ma túy

Nguyễn Văn Tiến là đối tượng đã có 3 tiền án về tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy; có nhiều thủ đoạn tinh vi và ngoan cố để đối phó với cơ quan Công an. Ngoài ra, đối tượng Tiến đang bị nhiễm HIV.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phá án

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Q.Nhật