Chiều 17-7, Công an tỉnh Bình Định xác nhận đơn vị này vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện một đối tượng nam giới, xưng tên Tuấn, là lãnh đạo Phòng Cảnh sát môi trường (CSMT) Công an tỉnh Bình Định đặt vấn đề với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để bán sách.

Về vấn đề này, Công an tỉnh Bình Định khẳng định hiện nay Phòng CSMT không có cán bộ, chiến sĩ nào tên Tuấn và cũng không có cán bộ, chiến sĩ nào được phân công giới thiệu hoặc bán bất cứ loại sách nào cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, Cục CSMT Bộ Công an cũng không có đồng chí nào được phân công nhiệm vụ này.

Mạo danh cán bộ cảnh sát môi trường để bán sách - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc lợi dụng danh nghĩa lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Bình Định để bán sách thu lợi cho cá nhân là hành vi bị nghiêm cấm, tùy theo trường hợp cụ thể sẽ có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật. Nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng mạo danh lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Bình Định, Công an tỉnh Bình Định thông báo đến các cá nhân, tập thể, các doanh nghiệp… đang hoạt động trên địa bàn tỉnh biết và nêu cao cảnh giác; nếu phát hiện thì báo cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng Công an tỉnh Bình Định.

Đức Anh