Cục Hàng không Việt Nam cho biết vào lúc 14 giờ 53 phút ngày 29-4, máy bay A321 của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN7344, chặng TP HCM - Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường băng CHC số 02 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Máy bay chở 203 khách hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp từ cửa sổ máy bay VN 7344 vừa hạ cánh nhầm đường băng đang xây tại CXR - Ảnh: Viettimes

Thành viên tổ bay có 7 người, cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 1-2018. Tổng số hành khách 203 người.

Vào thời điểm máy bay hạ cánh, thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Sau khi máy bay hạ cánh, tất cả hành khách đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Máy bay chở 203 khách hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh - Ảnh 2.

Tàu bay VN7344 nằm trên đường băng đang xây dựng - Ảnh: Viettimes

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật máy bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay - làm Tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác máy bay, không lưu vào ngay Cảng HKQT Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ngay chiều 29-4, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra nguyên nhân sự cố. Tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay - làm Tổ trưởng. Dự kiến sáng mai, tổ điều tra sẽ có mặt tại Cam Ranh để thực hiện nhiệm vụ.

T.Hà