Trưa 23-5, hàng chục người nhà của anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981; ngụ huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk - cha ruột cháu N.H.L, SN 2019) đã tới UBND phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, yêu cầu có biện pháp tìm kiếm con mình. Cùng đi có mẹ của T.T.N.P. (vợ cũ anh Dũng, SN 1990, ngụ TP Buôn Ma Thuột - người khai tử con mình dù còn sống).

Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Hàng chục người lên phường yêu cầu tìm cháu bé - Ảnh 1.

Hàng chục người nhà của anh Nguyễn Thế Dũng tới UBND phường Tân An

Tại đây, ông Nguyễn Công Thuận, cậu của anh Dũng, đã yêu cầu lãnh đạo UBND phường giải thích vì sao ký giấy khai tử cho L. khi cháu còn sống; đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng phải khẩn trương có biện pháp tìm kiếm cháu bé. 

"Sự việc đã xảy ra hơn 10 ngày nhưng đến nay, cơ quan chức năng vẫn không có biện pháp gì để tìm kiếm cháu". – ông Thuận bức xúc.

Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Hàng chục người lên phường yêu cầu tìm cháu bé - Ảnh 2.

Bà nội của cháu L. lo lắng nói trong nước mắt

Bà nội của L. khóc nghẹn cho biết cháu đang bị ốm, chưa đầy 3 tuổi nhưng suốt nhiều ngày qua không biết sống chết thế nào. "Ông nội cháu lo lắng quá, mấy ngày không ăn uống nên đã đổ bệnh. Ông đang ước mong được gặp cháu" - bà nội của L. nói trong nước mắt.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND phường Tân An đã cam kết phối hợp với cơ quan chức năng phường Tân Lợi (nơi P. tạm trú) để tìm kiếm cháu L. Dự kiến, chiều nay, cơ quan chức năng sẽ tới nơi chị ta tạm trú để tìm kiếm. Lãnh đạo phường cũng khẳng định sẽ dùng biện pháp "mạnh" nếu P. không chịu mở cửa.

Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Hàng chục người lên phường yêu cầu tìm cháu bé - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND phường Tân An cam kết sẽ phối hợp tìm kiếm cháu bé

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 11-5, chị P. đến UBND phường Tân An (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú) làm thủ tục khai tử cho cháu L. Chị ta khai cháu L. mất vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 4-5 do bệnh viêm phổi và chết tại nhà chứ không phải ở bệnh viện hay cơ sở y tế.

Ông Nguyễn Ngọc Nha, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, cho biết cán bộ tham mưu của phường trình bày việc P. đến phường khai tử cho con trai và có mang theo các giấy tờ tùy thân liên quan. Tại phường, chị ta khóc lóc, mặt lộ rõ vẻ đau buồn và có ký cam kết những gì khai là đúng sự thật nên phường tin tưởng. Tuy nhiên, khi làm việc với Công an phường Tân Lợi, P. khai nhận con mình đang còn sống và hiện ở tỉnh Đắk Nông.

Mẹ khai tử cho con 3 tuổi dù còn sống: Hàng chục người lên phường yêu cầu tìm cháu bé - Ảnh 4.

Người nhà của anh Dũng tỏ ra bức xúc, lo lắng về sức khỏe của cháu L.

Còn theo anh Dũng, sau khi nghe tin, anh từ Kon Tum về tìm L. và làm đơn trình báo cơ quan công an nhưng đến giờ vẫn không biết con ở đâu. Khi làm việc với công an, vợ cũ của anh có gọi video quay cảnh L. đang nằm ngủ nhưng người quay không ra mặt nên không biết ở đâu, tình trạng sức khỏe cháu bé thế nào.

CLIP: Hàng chục người nhà lên UBND phường yêu cầu tìm cháu bé

Cao Nguyên