Ngày 10-5, bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của tử tù Hồ Duy Hải, cho biết đã gửi đơn đến chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, bày tỏ mong muốn cơ quan giám sát của Quốc hội tiếp tục kiến nghị Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao xem xét lại vụ án.

Theo bà Loan, gia đình bà "suy sụp" sau khi Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao bác kháng nghị của VKSND Tối cao, giữ nguyên bản án tử hình đối với Hồ Duy Hải.

Bà Loan cũng đề nghị xem xét các tình tiết quan trọng được luật sư Trần Hồng Phong (Đoàn Luật sư TP HCM, người hỗ trợ pháp lý) đưa ra mà bà cho rằng chưa được Hội đồng Thẩm phán xem xét khách quan.

"Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ khắp nơi. Trong đó, phải cảm ơn đến bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội. Nhiều năm trước, bà Nga cùng đoàn giám sát đã đến tận nhà đọc kỹ các tình tiết trong hồ sơ. Bà Nga cũng nhiều lần kiến nghị đến các đơn vị và góp phần vào việc tổ chức phiên xét xử giám đốc thẩm" - bà Loan nói.

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải tiếp tục gửi đơn cầu cứu - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Loan (mẹ tử tù Hồ Duy Hải) và luật sư Trần Hồng Phong (người hỗ trợ pháp lý).

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 8-5, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao có quyết định giám đốc thẩm, bác kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao về hủy án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại; giữ nguyên án tử hình đối với Hồ Duy Hải - người bị kết án về hành vi giết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi (tỉnh Long An) năm 2008.

L.Phong