Mời không đến, chưa kiểm tra được tài sản bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Ảnh 1.

Căn biệt thự trị giá nhiều tỉ đồng của bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở khu đô thị Bình Minh (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) hiện đứng tên người thân trong gia đình

Ngày 29-9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ngoài việc xử lý kỷ luật hàng loạt cán bộ, tập thể có liên quan việc tuyển dụng, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng), trong đó có kỷ luật khiển trách ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2015, hiện là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng thông tin về việc xác minh tài sản của bà Quỳnh Anh.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa, trong quá trình công tác từ thời điểm làm hợp đồng lao động tại một cơ quan ở tỉnh Thanh Hóa (năm 2010) đến khi thôi việc tại Sở Xây dựng ( ngày 23-9-2016) chưa phát hiện bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng.

Đến thời điểm Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra tại Sở Xây dựng, bà Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức, vì vậy chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản.

Mời không đến, chưa kiểm tra được tài sản bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Ảnh 2.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng Thanh Hóa) - Ảnh: Thanh Niên

Khi Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng, nhận thấy bà Quỳnh Anh thuộc đối tượng phải kê khai tài sản nhưng không kê khai trong Sơ yếu Lý lịch (Mẫu 2C/TCTW-98), Phiếu Đảng viên, không kê khai định kỳ hằng năm, không kê khai bổ sung khi được bổ nhiệm phó trưởng phòng, trưởng phòng và trong hồ sơ nhân sự Đại hội Đảng bộ Sở (nhiệm kỳ 2015 - 2020), vi phạm các quy định về kê khai tài sản của Đảng và Nhà nước.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã nhiều lần mời bà Trần Vũ Quỳnh Anh đến làm việc để giải trình nhưng bà này đều không có mặt nên không có cơ sở để xem xét tài sản. Từ đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết trách nhiệm về khuyết điểm vi phạm trên thuộc về bà Trần Vũ Quỳnh Anh không trung thực, không chấp hành nghiêm quy định của Đảng và Nhà nước về kê khai tài sản.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh được cho từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh là người được các trang mạng xã hội đồn đoán là "bồ nhí" của một lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. Ngay sau khi thông tin lan truyền, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn số 297-CV/TU bác bỏ những thông tin được cho là bịa đặt, sai sự thật trên.

Tuấn Minh