icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Một công ty bao che người đến từ vùng dịch Đà Nẵng, để được lên máy bay tại Huế đi TP HCM

Q.Nhật

(NLĐO)-Công ty CP dệt may PPJ-Huế đã soạn công văn cố tình xác nhận vị chuyên gia người Ấn Độ là nhân viên của mình để che giấu việc ông này đến từ vùng dịch Đà Nẵng để được lên máy bay tại Huế đi TP HCM.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày 28-8 đã có công văn yêu cầu các cá nhân, đơn vị tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm do có liên quan đến vụ Công ty CP dệt may PPJ-Huế (trụ sở ở KCN Phú Đa, huyện Phú Vang) dùng giấy tờ xác nhận có nội dung không đúng sự thật, bao che cho người đến từ vùng có dịch vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một công ty bao che người đến từ vùng dịch Đà Nẵng, để được lên máy bay tại Huế đi TP HCM - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế thời gian qua kiểm soát gắt tất cả người và phương tiện trên tuyến Quốc lộ 1 để cấp các phù hiệu lưu thông nhằm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Minh họa

Theo đó, ông Định yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nghiêm khắc phê bình tập thể, cá nhân để xảy ra vi phạm nêu trên; Công ty PPJ-Huế kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan, trong đó có xem xét trách nhiệm đảng viên về công tác phòng chống dịch. Đồng thời phía công ty phải cam kết, nếu tái phạm sẽ không được cấp phép lưu thông phương tiện và xử lý theo quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh Thừa Thiên – Huế, vào ngày 14-8, ông Thirumalai Raju Deepak (người Ấn Độ) là chuyên gia của Chi nhánh Công ty CP quốc tế Phong Phú tại Đà Nẵng cùng lái xe là Trương Nho Thạch đi xe ô tô 8 chỗ, BKS 43A-409.01 xuất phát từ Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế.

Khi xe đến Trạm thu phí Hầm Hải Vân đóng trên Quốc lộ 1 ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) thì được chốt kiểm soát y tế cấp phù hiệu màu xanh (phù hiệu đối với xe chỉ đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên - Huế) do khai báo họ đến huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Tuy nhiên, khi đến ngã 3 Cây Xoài trên đường Quốc lộ 1 tránh TP Huế, thuộc thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) thì ông Thirumalai Raju Deepak đã xuống xe và được xe 16 chỗ BKS 75B-014.51 chở đến sân bay Phú Bài, xe 43A-409.01 vẫn tiếp tục hành trình ra Quảng Trị.

Để qua mặt cơ quan chức năng, ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Giám đốc Công ty ký PPJ – Huế đã soạn sẵn một công văn về việc hỗ trợ nhân viên di chuyển do với nội dung để tạo điều kiện cho ông Thirumalai Raju Deepak tới sân bay Phú Bài để bay vào TP HCM. Công văn này không đúng sự thật vì ông Deepak không phải là nhân viên của công ty.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế ngay sau đó đã phát hiện sự việc gian dối nên đã đưa ông Deepak cùng lái xe 43A-409.01 vào bàn giao cho Công an Đà Nẵng trong ngày 14-8. Người lái xe 16 chỗ BKS 75B-014.51 cũng bị đưa đi cách ly tập trung có thu phí.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo