Chiều 8-2, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết trung tâm chưa ra thông báo nào về khách du lịch quốc tịch Nga trốn khỏi bệnh viện như trên mạng xã hội đã đưa, thông tin này là hoàn toàn không đúng.

Phú Quốc: Không có chuyện 3 du khách Nga nhiễm cúm, trốn khỏi bệnh viện - Ảnh 1.

Tài khoản đăng thông tin sai sự thật ở Phú Quốc

Cụ thể, một tài khoản Facebook Pé Nũn lên trên mạng Cộng đồng Phú Quốc, đưa thông tin "Bệnh viện Phú Quốc thông báo: có hành khách tên TURE NOV DMITR (quốc tịch Nga) dẫn theo bé trai... có dấu hiệu sốt "nghi ngờ nhiễm virus cúm" đã bỏ trốn khỏi bệnh viện. Đề nghị các bộ phận kinh doanh, tàu/ phà kiểm soát thật kỹ thông tin hành khách, nếu phát hiện trường hợp trên thông báo trực tiếp đến CVHH (cảng vụ hàng hải - PV) Kiên Giang sớm nhất. Xin cám ơn! "

Theo bác sĩ Lĩnh, trường hợp này không phải bệnh corona, ngành y tế địa phương hiện quản lý, hoàn toàn không có chuyện 3 người này bỏ trốn, không tìm được như mạng xã hội Facebook đã đăng. Hiện, gia đình 3 người này đang được theo dõi cộng đồng, được cách ly và có cơ quan công an theo dõi, giám sát.

"Qua khám sàng lọc thì xác định bé trai chỉ bị amidan, không phải virus corona, vì thế gia đình có mong muốn xin được về khách sạn để theo dõi. Thế nhưng, trong lúc ban giám đốc đang hội ý thì gia đình tự ý đi ra khách sạn. Ngay sau đó, trung tâm đã phối hợp với các ngành và địa phương xuống tận nơi để tư vấn, giải thích, và thống nhất phương án cách ly tại cộng đồng", bác sĩ Lĩnh cho hay.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cảng vụ cũng không ra thông báo gửi các hãng tàu phà về thông tin gia đình 3 người quốc tịch Nga nói trên. Đây là một thông tin không đúng sự thật.

Anh Thy