Thông tin trên được ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở Giao thông – vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết lúc 15 giờ chiều 25-10.

Việc hoạt động lại của trạm thu phí trong bối cảnh vẫn bị phản đối của người dân vì đặt trạm bất hợp lý. Trong khi đó, địa phương cũng phát giấy tuyên truyền một chiều mà không có đối thoại để phản ánh sự bất hợp lý của trạm gây ảnh hưởng quyền lợi của người dân.

Ngày 26-10, trạm BOT Biên Hòa hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Trạm BOT Biên Hòa đang ngưng hoạt động

Như vậy, trạm này đã tạm ngưng hoạt động hơn 20 ngày vì bị tài xế và người dân phản đối.

Như đa thông tin, lúc hơn 11 giờ ngày 25-10, các tài xế liên quan BOT Biên Hòa nhận được giấy mời đã làm việc xong với các cán bộ của Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt (Phòng CSGT)- Công an tỉnh Đồng Nai.

4 biên bản làm việc của các tài xế cung cấp cho thấy nội dung, xác minh làm rõ hành vi của người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua trạm thu phí đường bộ Quốc lộ 1 và đường tránh TP Biên Hòa.

Qua đó, nội dung buổi làm việc có kết luận: Các tài xế điều khiển phương tiện qua trạm thu phí sử dụng tiền lẻ mệnh giá thấp không vi phạm các quy định của pháp luật, không bị xử lý.

Tuy nhiên, phần sau của biên bản có nội dung khá dài tuyên truyền về BOT Biên Hòa, phần cuối biên bản CSGT giải thích, tuyên truyền với tài xế về một số quy định đối với hành vi cố tình dừng, đỗ xe gây cản trở giao thông có thể bị phạt hành chính, trường hợp nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự.

XUÂN HOÀNG