Ngày thứ 2 liên tiếp, tài xế dùng tiền lẻ qua Trạm BOT quốc lộ 5 - Ảnh 1.

Trạm thu phí ùn tắc kéo dài vào ngày 4-9

Tối 5-9, lãnh đạo Phòng CSGT - Công an tỉnh Hưng Yên xác nhận chiều cùng ngày, tình trạng tài xế xe tải sử dụng tiền lẻ để trả tiền phí khi qua Trạm thu phí số 1 quốc lộ (QL) 5, đoạn qua huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên lại tiếp diễn. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp xảy ra tình trạng này tại Trạm thu phí số 1 QL 5.

Sự phản ứng trên do nhiều tài xế và người dân địa phương cho rằng đường xá xấu, phí cao, gần trạm thu phí không nhận được chính sách hỗ trợ...

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 15 phút ngày 5-9, một số tài xế đã sử dụng tiền lẻ, mệnh giá thấp tại trạm thu phí số 1 QL 5 đoạn qua huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Trong thời gian ngắn, tình trạng này đã gây ùn tắc cục bộ tại Trạm BOT này.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT-Công an tỉnh Hưng Yên, ngay sau đó, lực lượng Công an đã có mặt tại Trạm thu phí để giữ gìn an ninh trật tự, tiến hành cách biện pháp phân luồng nên không xảy ra chuyện gì phức tạp. Khu vực Trạm thu phí chỉ bị ùn tắc trong thời gian ngắn.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp trạm thu phí này xảy ra tình trạng ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ mua vé. Trước đó, từ chiều đến tối 4-9, do bức xúc trước việc bị áp giá quá cao và không có sự hỗ trợ với những người dân sống quanh vùng phải thường xuyên đi qua trạm, các chủ phương tiện đã sử dụng tiền lẻ loại 200 đồng, 500 đồng để trả phí khi qua trạm BOT này.

Ngày thứ 2 liên tiếp, tài xế dùng tiền lẻ qua Trạm BOT quốc lộ 5 - Ảnh 2.

Ùn tắc tại Trạm BOT vào chiều tối 4-8

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã yêu cầu Trạm BOT này xả trạm khoảng gơn 20 phút để thông đường.

Chiều 5-9, đại diện Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Tổng cục Đường bộ về sự việc các lái xe dùng tiền lẻ để phản đối thu phí tại trạm BOT trên QL 5. Theo đó, ông Đặng Văn Tâm, Phó Tổng giám đốc VIDIFI, cho biết đã báo cáo tóm tắt sự việc xảy ra ngày 4-9 tại trạm BOT trên QL 5 và xin chỉ đạo của Bộ GTVT.

Về việc nếu các lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ để trả phí qua trạm BOT, ông Đặng Văn Tâm khẳng định VIDIFI sẽ phối hợp với lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng để phân luồng, tránh ùn tắc, giữ an ninh trật tự. "Việc thu phí tại QL 5 đã được Chính phủ đồng ý và chúng tôi sẽ tiếp tục thu như kế hoạch"- ông Tâm cho hay.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện cũng cho biết đơn vị này yêu cầu VIDIFI tiếp tục thu phí bình thường, đồng thời đề nghị VIDIFI có văn bản báo cáo với Chính phủ về vụ việc này.

Trọng Đức