Trong đó, con cá ngừ lớn nhất nặng 367 kg do ngư dân trên tàu câu cá ngừ đại dương PY-96742-TS của ông Nguyễn Trung Đỏm ở phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) câu được.

Ngư dân Phú Yên câu được 3 con cá “khủng” nghi cá ngừ vây xanh - Ảnh 1.

Con cá ngừ "khủng" mà tàu cá ông Nguyễn Trung Đỏm câu được cân nặng 367 kg

Theo ông Đỏm, con cá này được câu vào đêm 15-4 trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Sau khi cá cắn câu, các ngư dân trên tàu phải liên hệ nhờ thêm một tàu câu cá ngừ đại dương khác ở phường Phú Đông phối hợp và mất hơn 4 giờ mới đưa được con cá này lên tàu. Sau khi tàu cá cập cảng, ông Đỏm đã thuê xe cẩu mới đưa được cá ngừ "khủng" từ tàu lên bờ.

Cùng ngày, ngư dân TP Tuy Hòa cũng câu được thêm 2 con cá ngừ, mỗi con nặng hơn 200 kg. Hiện một số doanh nghiệp thu mua cá ngừ đang tiến hành đánh giá chất lượng và đưa mẫu 3 con cá ngừ vây xanh này đi thẩm định chất lượng rồi mới đưa ra mức giá thu mua vì nếu chính xác cá ngừ vây xanh thì giá sẽ rất cao.

Cận cảnh con cá ngừ "khủng" nghi cá ngừ vây xanh

Trong khi đó, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên, con cá ngừ mà tàu cá của ngư dân Nguyễn Trung Đỏm đánh bắt được là con cá ngừ nặng nhất mà ngư dân Phú Yên đánh bắt được từ trước đến nay.

Hồng Ánh