Người cha trẻ ra đi bỏ dở dự định kiếm tiền cho con tròn nụ cười - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên động viên con anh Hưởng đi học lại

Đã an táng cho anh Nguyễn Minh Hưởng (SN 1983, ngụ thôn Phú Thịnh, xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) chiều qua, nhưng sáng nay, trong ngôi nhà mái tôn thấp lè tè của gia đình anh vẫn cứ đông nghịt người.

Ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Phú Yên, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa cùng rất đông người dân trong xã đến viếng, chia buồn cùng gia đình trước sự ra đi đột ngột của người đàn ông trụ cột gia đình.

Bà Lê Thị Bông (SN 1943, mẹ, sống cùng gia đình anh Hưởng) thấy ai vào thắp hương cũng ôm chầm rồi khóc. Bà cứ nhắc đi nhắc lại mỗi câu. "Bà chỉ có mỗi nó con trai. Nó đi, cái nhà này không biết sẽ ra sao!".

Người cha trẻ ra đi bỏ dở dự định kiếm tiền cho con tròn nụ cười - Ảnh 2.

Dù an táng anh Hưởng vào chiều qua, nhưng hôm nay vẫn đông nghịt người đến viếng

Được ngày, gia đình tổ chức an táng cho anh Hưởng ngay trong chiều 10-11. "Trời mưa tầm tã, nhưng thấy gia cảnh anh đáng thương quá nên rất đông người đến giúp đưa anh đi. Ngay cả cát để xây mộ, anh Sáu xóm trên cũng giúp không lấy tiền" – bà Ngô Thị Mến, một người cùng xóm nói.

Theo chị Nguyễn Thị Bích Nga, cán bộ phụ nữ thôn Phú Thịnh, ngày thường, anh Hưởng làm quần quật từ sáng đến tối với đủ tất cả các nghề từ nông đến phụ hồ, đến bơm nước thuê nhưng vẫn không đủ trang trải chi phí cho tổ ấm 5 người, nên gia đình cứ chịu cảnh hộ cận nghèo. Ngoài mẹ già, anh còn phải lo cho người vợ hay ốm đau và 3 con nhỏ. Trong đó, người con giữa đang học lớp 7 Nguyễn Huy Hoàng bị khuyết tật sứt môi hở hàm ếch. "Ảnh chạy vạy khắp nơi cho cháu được phẩu thuật, để cháu được nói rõ tiếng, không bị mặc cảm. Vậy mà phẩu thuật 2 lần rồi vẫn chưa nói được rõ. Ảnh quyết tâm làm kiếm tiền để cháu phẩu thuật lần nữa, nhưng chưa kịp thì ảnh đã đi" – chị Nga kể.

Người cha trẻ ra đi bỏ dở dự định kiếm tiền cho con tròn nụ cười - Ảnh 3.

Ước mơ tròn nụ cười của cháu Nguyễn Huy Hoàng bị bỏ dở khi cha ra đi đột ngột

Sáng 10-11, trước thông tin bão số 6 với cường độ mạnh sẽ ập vào bờ trong ngày, anh Hưởng ra sau nhà để leo lên chằng chống lại mái tôn. Thế nhưng khi anh vừa chạm vào mái nhà thì không may dây điện của máy bơm nước bị rò rỉ, làm mái tôn bị nhiễm điện. Anh bị điện giật, ngã nhào ra đất. Gia đình vội đưa anh đi cấp cứu, nhưng anh đã tử vong.

Trước đó, người con trai đầu Nguyễn Minh Chánh đang học lớp 9 đã phải xin cha nghỉ học phụ giúp gia đình, cùng lo cho em, giờ đây phải gánh vác cả gia đình. Nhìn trong ánh mắt của em, đầy ắp những nỗi lo. Như đọc được nỗi đau, nỗi lo trong ánh mắt ấy, ông Huỳnh Tấn Việt vỗ vỗ vai Chánh động viên: "Con cố gắng học lại đi. Đừng bỏ, uổng. Chính quyền và địa phương sẽ cùng giúp gia đình con". Rồi ông trao cho Chánh 10 triệu đồng từ tiền cá nhân của mình. Ông Nguyễn Quốc Hoàn cũng trao 5 triệu đồng từ nguồn quỹ của MTTQ tỉnh Phú Yên.

Người cha trẻ ra đi bỏ dở dự định kiếm tiền cho con tròn nụ cười - Ảnh 4.

Ông Đỗ Minh Khôi (thứ 2 từ phải sang) hỗ trợ 50 triệu đồng để huyện Phú Hòa giúp đỡ những người bị thiệt hại nặng do bão số 6

Ông Đỗ Minh Khôi, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty CP Thành Trung, cho biết sẽ hỗ trợ cho huyện Tây Hòa 50 triệu đồng để giúp cho gia đình anh Hưởng cùng những người bị thiệt hại trong cơn bão số 6 của huyện. Ngoài ra, sẽ hỗ trợ 50 triệu đồng cho huyện Phú Hòa và 500 triệu đồng cho MTTQ tỉnh Phú Yên để chung tay giúp cho những người bị thiệt hại nặng trong cơn bão vừa qua.

Hồng Ánh