Ngày 18-1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã đến thăm và tặng quà Tết cho 78 hộ nghèo và cận nghèo khu vực thượng thành Đại nội Huế, TP Huế. Đây là những hộ dân sẽ di dời đến nơi ở mới theo Đề án di dân ra khỏi khu vực I kinh thành Huế, dự kiến triển khai bốc thăm chọn lô đất tái định cư vào ngày 20-1.

Người dân di cư khỏi kinh thành Huế sẽ giàu lên khi đến nơi ở mới - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ tặng quà, lắng nghe nguyện vọng từ một người dân

Tại buổi gặp, ông Thọ khẳng định cả hệ thống chính trị của tỉnh và TP Huế đang tích cực thực hiện các công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới. Ông cũng kêu gọi người dân bị ảnh hưởng hãy đồng thuận, đồng lòng để quá trình di dời được thành công như mục tiêu đề ra. Đồng thời, ông bày tỏ hi vọng được thăm người dân tại nơi ở mới vào Tết Nguyên đán năm 2021, lúc đó số hộ nghèo, cận nghèo giảm bớt, số hộ "cận giàu" tăng lên.

Ông Thọ khẳng định chủ trương của tỉnh Thừa Thiên – Huế là sẽ "không để ai ở lại phía sau", các hộ nghèo cũng sẽ được địa phương hỗ trợ tiền xây dựng nhà theo mẫu ở khu tái định cư. Tỉnh đang chỉ đạo xây dựng khu tái định cư kiểu mẫu với đầy đủ các thiết chế đảm bảo quy hoạch, cảnh quan và môi trường để bà con an cư, lập nghiệp.

Q.Nhật