Ngày 20-5, một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết cơ quan này đã ra quyết định xử phạt một người đàn ông 62 tuổi số tiền 8,25 triệu đồng vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Clip: Người đàn ông đứng tuổi nằm ngửa trên yên xe, đánh võng giữa đường bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Hình ảnh ông C. "diễn xiếc" giữa đường

Trước đó, ngày 18-5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông đứng tuổi đang điều khiển xe máy chạy đánh võng trên đường nhưng không đội mũ bảo hiểm, một tay ôm chiếc loa, tay còn lại... múa. Đáng chú ý, sau khi thấy người đi đường dùng điện thoại ghi hình, người này còn nằm ngửa ra yên xe, chân giơ cao.

Sau khi đoạn video được đăng tải, cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc, lên án hành vi của người này đang gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Video clip sự việc - Nguồn: Facebook

Sự việc được cho là xảy ra trên đường Đỗ Nhuận, đoạn qua phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội).

Nhận được thông tin, Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành rà soát, xác minh và triệu tập người điều khiển xe trong đoạn video là ông Đ.B.C. (62 tuổi, trú phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông C. đã thừa nhận hành vi của mình gây nguy hiểm cho người đi đường, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Clip: Người đàn ông đứng tuổi nằm ngửa trên yên xe, đánh võng giữa đường bị công an triệu tập - Ảnh 3.

Ông C. tại cơ quan công an - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt hành chính 8,25 triệu đồng về các lỗi buông cả 2 tay điều khiển xe máy, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe đối với ông C..

Ngô Nhung