Chiều 9-8, ông Nguyễn Thanh Tuấn Anh - Chỉ huy Đội đi bộ xuyên Việt TP HCM - Hà Nội, cho biết đội này có 3 thành viên chính và 2 người dự bị đang ở TP HCM, hiện vẫn đang đi bộ xuyên Việt đúng với lộ trình và các thành viên vẫn chưa gặp bất cứ trục trặc nào.

"Tôi vô cùng thương tiếc khi nhận được thông tin từ báo chí và nghe người này bị tai nạn, dù đã được bệnh viện cứu giúp nhưng không qua khỏi nhưng tôi đính chính lại rằng đội chúng tôi có 3 thành viên đều an toàn, khỏe mạnh và hiện đang ở địa phận tỉnh Hà Tĩnh" - ông Tuấn Anh khẳng định.

Người đàn ông bị tai nạn tử vong ở Quảng Bình: Nhóm đi bộ xuyên Việt nói gì? - Ảnh 1.

Nhóm 3 thành viên "Đi bộ xuyên Việt" kêu gọi bảo vệ môi trường hiện vẫn đang an toàn, khỏe mạnh - ảnh được các thành viên trong nhóm cung cấp cho Báo Người Lao Động

Ông Tuấn Anh đặt nghi vấn sở dĩ có sự trùng lặp ngẫu nhiên như vậy, có thể lúc các thành viên trong đội đi ngang qua tỉnh Quảng Bình thì nạn nhân cũng đang đi bộ gần đó nên người dân có thể là nhầm tưởng thành viên trong đội mình.

Ông Tuấn Anh nói hành trình của đội được khởi điểm từ TP HCM đi bộ qua các tỉnh, thành tới Hà Nội. Tại Thủ đô, các thành viên trong nhóm sẽ đạp xe lên thị trấn Sa Pa (Lào Cai) và chinh phục đỉnh Fansipan.

Ông Nguyễn Văn Thân, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, cho biết thời điểm tiếp nhận, bệnh nhân có mặc phong màu nâu, quần thể thao màu đen và có mang theo một ba lô.

"Bệnh nhân được một người dân đưa đến nhập viện trong tình trạng hôn mê, không có bất cứ một giấy tờ tùy thân nào. Bên trong ba lô thêm một áo phong trắng với cái màn. Công an đã trực tiếp về bệnh viện để thu thập thông tin điều tra" - ông Thân nói.

Người đàn ông bị tai nạn tử vong ở Quảng Bình: Nhóm đi bộ xuyên Việt nói gì? - Ảnh 2.

Nhóm 3 thành viên "Đi bộ xuyên Việt" kêu gọi bảo vệ môi trường hiện vẫn đang an toàn, khỏe mạnh - ảnh được các thành viên trong nhóm cung cấp cho Báo Người Lao Động

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 20 giờ ngày 4-8, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tiếp nhận một bệnh nhân nam, cao khoảng 1,7m, nặng khoảng 60kg, bị hôn mê, đa chấn thương, chấn thương sọ não do tai nạn giao thông. Dù các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do chấn thương quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Theo người dân, bệnh nhân này bị tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hồng Thủy thuộc huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Người đi đường đưa bệnh nhân đi cấp tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, sau đó chuyển lên Bệnh viện Cuba Đồng Hới.

Người đàn ông bị tai nạn tử vong ở Quảng Bình: Nhóm đi bộ xuyên Việt nói gì? - Ảnh 3.

Người đàn ông tử vong mà người dân nghi là thành viên của nhóm đi bộ xuyên Việt

Thông tin từ người dân cung cấp, bệnh nhân này đi bộ gần với nhóm 3 người khác theo hướng Nam - Bắc. Nhóm người này trên lưng đeo băng rôn ghi dòng chữ "Đi bộ xuyên Việt- Bảo vệ môi trường". Chính vì vậy nhiều người lầm tưởng là nạn nhân thuộc nhóm này.

Hiện sự việc đang được Công an huyện Lệ Thủy điều tra, thi thể nạn nhân cũng đã được bệnh viện bàn giao cho công an để tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Hoàng Phúc