Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại TP HCM, ngay từ rất sớm (từ 20 giờ 45 phút đến 21 giờ), bất chấp lệnh đóng cửa đường hoa Nguyễn Huệ và không bắn pháo hoa, hàng ngàn người dân vẫn đổ về khu trung tâm TP để tận hưởng không khí se mát của đêm giao thừa, cùng ánh đèn lấp lánh.

Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 1.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 2.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 3.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 4.

Người dân TP HCM đổ về khu trung tâm để tận hưởng thời khắc giao thừa

Tại đường hoa Xuân TP Đà Nẵng (dọc tuyến đường Bạch Đằng), rất đông gia đình đưa con cái đi tham quan, chụp ảnh kỷ niệm. Càng về tối, dòng người đổ về đây càng đông.

Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 5.

Giao thừa tại TP Đà Nẵng năm nay do không mưa, người dân chào đón thời khắc đầu tiên của năm mới Tân Sửu dưới tiết trời se lạnh từ 18 đến 20 độ. Đây được xem là điều kiện thích hợp để mọi người ra đường, lưu lại những khoảnh khắc đẹp làm kỉ niệm. Chấp hành quy định 5K, hầu hết người dân khi tham quan đều mang khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 6.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 7.

Đa số người dân TP Đà Nẵng chấp hành quy định 5K khi du xuân đêm giao thừa

Bà Trần Thị Bình (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) chia sẻ: "Tôi thấy năm nay đường hoa xuân tại Đà Nẵng rất đẹp. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thành phố có chủ trương không bắn pháo hoa, tuy rất buồn nhưng tôi nghĩ đây là giải pháp an toàn nhất hiện nay".

Tại TP Cần Thơ, nhiều bạn trẻ xếp hàng đeo khẩu trang chờ vào đường hoa Cần Thơ khi công trình này sắp bế mạc vào 22 giờ ngày 30 Tết. Chiều nay, UBND TP Cần Thơ đã có quyết định bế mạc đường hoa vào 22 giờ tối nay, thay vì hoạt động đến mùng 5 Tết, để phòng chống dịch Covid-19.

Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 8.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 9.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 10.

Người dân thực hiện nghiêm về phòng, chống dịch Covid-19 tại đường hoa Cần Thơ

Còn tại TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang), người dân tập trung ở bến du xuân Phú Cường để chụp hình lưu lại những khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới. Năm nay, TP Rạch Giá cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước không bắn pháo hoa, nên người dân chỉ đi dạo rồi trở về nhà sớm trước thời khắc giao thừa.

Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 11.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 12.
Người dân tìm cảm giác đêm giao thừa - Ảnh 13.

Người dân TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm rồi về sớm

Chị Hoàng, một người dân TP Rạch Giá, cho biết mọi năm trước không ảnh hưởng dịch Covid-19, lượng người tập trung về TP Rạch Giá đón giao thừa và xem bắn pháo hoa rất đông, năm nay không bắn pháo hoa nên ít người hơn.

Q.Liên - L.Chinh - H.Tuấn - Q.Luật