Ngày 1-6, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn hỏa tốc về việc quản lý người về tư các tỉnh, TP tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo hiệu quả hoạt động của 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại khu vực cửa ngõ ra vào tỉnh thuộc các huyện: Đồng Phú, Bù Đăng, Chơn Thành và Hớn Quản.

Người đến Bình Phước phải cách ly 21 ngày - Ảnh 1.

Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Theo đó, Chủ tịch UNBD tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở GTVT, Sở Y Tế, UBND các huyện, thị xã, TP liên quan tổ chức vận hành các chốt, quản lý các trường hợp về, đến theo đúng quy định.

Người đến Bình Phước phải cách ly 21 ngày - Ảnh 2.

Từ ngày 1-6, người dân từ các tỉnh khác tới Bình Phước phải cách ly 21 ngày.

Riêng đối với các trường hợp về, đến trong thời gian ngắn (thăm người thân, khám bệnh…), đề nghị phương tiện quay trở lại, không đi vào Bình Phước để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch. Trường hợp có nhu cầu đi vào tỉnh Bình Phước để giải quyết việc riêng thì thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách ly tại nơi lưu trú trên địa bàn tỉnh trong vòng 21 ngày hoặc tự theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tin-ảnh:T.Đồng