xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19: Người hùng trong lòng Đà Nẵng

Bích Vân - Video: Hắc Hải

"Có những cung đường chỉ cần nổ máy lên, bật bài nhạc ưa thích, tiến về phía trước, nhẹ nhàng vậy thôi mà trong lòng lại cảm thấy rất hạnh phúc !...".

 Đó là dòng tâm sự của một tài xế viết vội trên Fanpage của CLB Xe bán tải Đà Nẵng (Pickup Danang) khi anh trong bộ đồ bảo hộ màu xanh, chỉ nhìn thấy đôi mắt, đang vận chuyển hàng hóa phục vụ cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.


Đội phản ứng nhanh chuyển hàng từ thiện ở tâm dịch Đà Nẵng - Thực hiện: Hắc Hải

Ngày thường, họ là những giám đốc doanh nghiệp có chung niềm đam mê xe bán tải. Khi Đà Nẵng cách ly xã hội, nhiều hoạt động bị phong tỏa để tập trung dập dịch, CLB Xe bán tải Đà Nẵng đã lập đội phản ứng nhanh gồm 35 xe, đặt văn phòng tại 117 Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Hải Châu với số hotline là 0919 363887 và 0941 592168. Các thành viên của đội luôn trực chiến vận chuyển miễn phí hàng từ thiện từ Chu Lai (Quảng Nam) và Lăng Cô (Thừa Thiên - Huế) hỗ trợ khẩn cấp cho các bệnh viện, trung tâm y tế, khu dân cư bị phong tỏa ở Đà Nẵng.

NƠI TUYẾN ĐẦU CHỐNG COVID-19: Người hùng trong lòng Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thành viên đội phản ứng nhanh của CLB Xe bán tải Đà Nẵng nhận hàng hóa ủng hộ Đà Nẵng chống dịch. Ảnh: TOÀN LÊ

Giữa tâm dịch đang hoành hành, đội phản ứng nhanh đã thực hiện một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng: vận chuyển 25.000 bộ Kit xét nghiệm cho TP Đà Nẵng. Nhiệm vụ đã hoàn thành xuất sắc trong đêm khiến ai cũng thấy hồ hởi. Nhưng đó cũng chỉ là một trong những công việc thầm lặng mà lực lượng này hoàn thành mỗi ngày. 

"Các anh đi nhanh, rút nhanh hơn cả những cơn gió. Mặc trời mưa tầm tã, các anh vẫn miệt mài cho kịp những chuyến hàng hỗ trợ khác. Các anh không cần chụp ảnh lưu niệm, không đợi lời thăm hỏi, lời cảm ơn. Các anh thực sự là những người hùng trong lòng Đà Nẵng vào những ngày chiến đấu với dịch bệnh này và rất nhiều chuyến xe nghĩa tình trước đó và sau này nữa..." - một nhà từ thiện hỗ trợ nước suối cho TP Đà Nẵng được đội phản ứng nhanh vận chuyển giúp đã xúc động kể lại.

Ông Nguyễn Trần Hoàng Anh, đội trưởng đội phản ứng nhanh, cho biết nếu không có dịch, đội cũng thường xuyên rủ nhau đi làm thiện nguyện. Khi có dịch, các đơn vị ở 2 đầu Tổ quốc chuyển hàng từ thiện vào Đà Nẵng nhưng không thể vào thẳng tâm dịch nên đội phản ứng nhanh làm nhiệm vụ trung chuyển. 

Còn anh Lê Văn Toàn, thành viên của đội, kể rằng để được vận chuyển hàng hóa, CLB đã liên hệ với Thành đoàn Đà Nẵng để được cấp "giấy thông hành" qua các trạm kiểm soát của Quảng Nam và Đà Nẵng. Mỗi thành viên tham gia vận chuyển đều kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, xét nghiệm Covid-19 nhằm bảo đảm an toàn khi tham gia vận chuyển hàng.

Sau những ngày mệt nhoài vận chuyển hàng, xe lại được khử khuẩn toàn bộ. Các thành viên của đội tự cách ly với người thân hoặc ở lại trụ sở của CLB để ngăn ngừa lây lan, nếu có. "Chúng tôi nguyện hết sức để làm các chiến binh vận chuyển và bốc xếp hàng hóa vào tâm dịch. Hy vọng công việc mà chúng tôi làm sẽ góp một phần nhỏ để Đà Nẵng nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh" - anh Toàn tâm sự. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo