Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 9-5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về trường hợp "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.

Người phát ngôn nói về trường hợp nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi về "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn

Phóng viên nêu câu hỏi vừa qua báo chí trong nước đưa tin về người tự xưng là "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn, vậy ông Lê Hoàng Anh Tuấn cũng như tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế có đăng ký hoạt động với Bộ Ngoại giao hay không?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong số các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam không có tên tạp chí và phóng viên như phóng viên vừa nêu câu hỏi.

Người phát ngôn nói về trường hợp nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là "nhà báo quốc tế, thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế", cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc III - Ảnh: nguoilambao.vn

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày qua, cộng đồng mạng đang xôn xao trước việc có một người tên Lê Hoàng Anh Tuấn, xưng danh là "nhà báo quốc tế", thạc sĩ luật học, tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế, cựu học sinh khóa 1995-1998 tại THPT Nghi Lộc III (Nghệ An).

Đáng chú ý, theo thông tin được đăng tải trên một số tờ báo, tạp chí, sáng 27-2-2019, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi lễ "Ngày trở về", chào mừng "nhà báo quốc tế", thạc sĩ luật học, tiến sĩ Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995-1998 THPT Nghi Lộc III, tiến sĩ triết học danh dự từ Vương quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác quốc tế.

Được biết, năm 2016, ông Lê Hoàng Anh Tuấn, tự ứng cử đại biểu Quốc hội ở Hà Tĩnh nhưng không trúng. Một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết sẽ cho các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh thông tin về ông Lê Hoàng Anh Tuấn bị một số người dân tố cáo có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

D.Ngọc