Ngày 26-10, Công an tỉnh Long An đã có văn bản gửi Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an đề nghị bỏ lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An.

Nguyên nhân là do hai vụ việc có liên quan đến ông Liêm công an đang tạm dừng điều tra. Tuy nhiên, việc điều tra này chỉ tạm dừng chứ chưa hoàn tất hồ sơ.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An sẽ đòi bồi thường - Ảnh 1.

Biên bản tạm thời không cho ông Liêm xuất cảnh vào tháng 4-2017 khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Như đã thông tin, ngày 8-4, khi ông Lê Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An xin phép UBND tỉnh đi nước ngoài tham quan, khi đến sân bay Tân Sơn Nhất thì bị cơ quan chức năng không cho phép xuất cảnh.

Ông Liêm khiếu nại thì biết mình bị điều tra 2 vụ việc có liên quan khi còn đương chức là vụ đấu thầu thuốc và lắp camera một công trình của ngành y tế.

Trao đối với phóng viên Báo Người Lao Động qua điện thoại sáng 26-10, ông Liêm cho biết đến giờ vẫn chưa nhận được văn bản nào từ các cơ quan chức năng việc dỡ bỏ tạm dừng xuất cảnh đối với ông.

"Tôi sẽ yêu cầu làm rõ trình tự thủ tục. Tôi sẽ yêu cầu cơ quan nào tạm dừng việc tôi đi xuất cảnh phải bồi thường chi phí đi nước Nhật 50 triệu đồng".- ông Liêm cho biết

MINH SƠN