Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết cơ quan này đang làm rõ vụ việc Báo Người Lao Động phản ánh - Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khaitin Group) có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật về dự án Khu nghỉ dưỡng Park Hill Villas tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy.

Nguyên nhân chậm xử lý vụ quảng cáo đất thổi phồng ở Huế - Ảnh 1.

Nội dung quảng cáo trên parkhillvillas.vn đã được đóng trang sau khi Báo Người Lao Động phản ánh

Ông Sơn cho hay trong quá trình làm rõ vụ việc, Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy. Dự kiến, kết quả xác minh, kiểm tra sẽ có trong khoảng một tuần tới.

Trước đó, vào ngày 22-3, Báo Người Lao Động có bài phản ánh Đất ở riêng lẻ được thổi phồng thành dự án biệt thự nghỉ dưỡng Park Hill Villas ở Huế, nêu tình trạng trang web khaitingroup.vn của Khaitin Group (trụ sở tại TP Huế) và một số trang web môi giới bất động sản đã có những tin, bài dựng lên một dự án bất động sản rất đẳng cấp với tên thương mại Park Hill Villas. Để chuyên nghiệp hơn, trang web parkhillvillas.vn được lập ra để quảng cáo cho dự án "trên trời" này.

Nguyên nhân chậm xử lý vụ quảng cáo đất thổi phồng ở Huế - Ảnh 2.

Nội dung quảng cáo trên khaitingroup.vn đã được gỡ bỏ

Chính quyền địa phương khẳng định rằng khu vực đất được quảng cáo chỉ là 12 lô đất quy hoạch đất ở riêng lẻ và được bán đấu giá cách đây khá lâu, trong đó có một lô đã được xây nhà. Sau khi báo phản ánh, ông Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp kiểm tra, xác minh để xử lý nghiêm. 

Nguyên nhân chậm xử lý vụ quảng cáo đất thổi phồng ở Huế - Ảnh 3.

Khu đất ở riêng lẻ được quảng cáo thổi phồng

Tiếp đó, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy vào cuộc thu thập hồ sơ, chứng cứ, làm việc với đại diện đơn vị quảng cáo. Việc kiểm tra, xác minh kéo dài, theo ông Sơn là do quá trình xác minh chủ sở hữu những lô đất riêng lẻ ở khu vực được quảng cáo thổi phòng thành dự án Park Hill Villas xem "họ có yêu cầu hay không".

Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định quan điểm của tỉnh là luôn quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhưng không chấp nhận việc doanh nghiệp lợi dụng để làm sai, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Quang Nhật