Ngày 1-4, Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang tạm giữ Nguyễn Hoàng Khánh (thường gọi là Khánh Kê, 43 tuổi), Vương Quốc Thành (43 tuổi) cùng các đồng phạm để điều tra về nhiều hành vi phạm tội như: Trộm cắp tài sản, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, chống người thi hành công vụ và làm rõ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo đó, chiều 26-3, Công an TP Nha Trang phối hợp các đơn vị khác của Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra căn nhà tại phường Ngọc Hiệp, nơi tình nghi là điểm tập kết xe gian của nhóm trộm cắp, do Khánh Kê cầm đầu.

Ngay khi bị phát hiện, các đối tượng nổ súng bắn 2 phát đạn về phía tổ công tác. Một đối tượng khác là Nguyễn Văn Phương (23 tuổi trú thị xã Ninh Hòa) dùng đá ném làm bị thương một người. Lực lượng Công an đã nổ súng khống chế khoảng 10 đối tượng, tạm giữ nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, hai túi ni-lon có chứa chất nghi là ma túy, một số vỏ đạn cùng nhiều tang vật liên quan.

Nổ súng điên cuồng bắn trả công an khi bị kiểm tra nhà - Ảnh 1.

Đối tượng Khánh đã nổ súng

Nổ súng điên cuồng bắn trả công an khi bị kiểm tra nhà - Ảnh 2.

Đối tượng Thành

Sau đó, 1 tổ trình sát khác truy đuổi tên Khánh ráo riết. Khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, khi bị các trinh sát áp sát, đối tượng Khánh tháo chạy đến một con hẻm đường Trần Quốc Toản (phường Vạn Thắng) và tiếp tục nổ súng về phía các trinh sát truy đuổi. Các trình sát phải nổ súng trấn áp đối tượng này mới khống chế và bắt giữ. Ba khẩu súng ngắn đã lên đạn và dao bị thu giữ tai chỗ.

Nổ súng điên cuồng bắn trả công an khi bị kiểm tra nhà - Ảnh 3.

Số chất bột nghi ma túy mà công an thu giữ cùng nhiều súng đạn

Nổ súng điên cuồng bắn trả công an khi bị kiểm tra nhà - Ảnh 4.
Nổ súng điên cuồng bắn trả công an khi bị kiểm tra nhà - Ảnh 5.

Các trinh sát Công an tỉnh Khánh Hòa thu giữ nhiều khẩu súng

Tại nhà Khánh, Công an thu giữ nhiều xe máy không rõ nguồn gốc, gắn biển số giả, 2 túi ni-lon chứa ma tuý và nhiều vỏ đạn. Mở rộng điều tra, Công an thu giữ từ Thành (đàn em của Khánh) thêm 4 khẩu súng, đạn và nhiều bịch ni-lon nghi ma túy. Công an cũng tạm giữ nhiều đối tượng khác liên quan đến nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn.

"Chúng tôi đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can vì các đối tượng này có rất nhiều hành vi phạm tội"- thượng tá Kỳ cho biết.

K.Nam, ảnh: Công an