icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhật Bản viện trợ hơn 163.000 USD cho 2 dự án y tế ở Long An

Tin - ảnh: HÀ LONG

(NLĐO) - Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cam kết sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nguồn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Ngày 18-11, tại UBND tỉnh Long An đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng viện trợ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho 2 dự án gồm: "Dự án trang bị xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An" và "Dự án trang bị máy X-quang và nâng cấp phòng chì cho Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh (cơ sở 2), tỉnh Long An" với tổng trị giá 163.548 USD.

Đây là 2 dự án viện trợ nhằm nâng cao hệ thống cấp cứu khẩn cấp, vận chuyển an toàn cho bệnh nhân và giúp việc kiểm tra X-quang, chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong khu vực.

Nhật Bản viện trợ hơn 163.000 USD cho 2 dự án y tế ở Long An - Ảnh 1.

Lễ ký kết viện trợ 2 dự án y tế cho tỉnh Long An

Hai dự án nằm trong khuôn khổ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản. Đây là sự tiếp nối của 12 dự án khác mà tỉnh Long An đã nhận được từ Chính phủ Nhật Bản (thông qua Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM) trong suốt hơn 10 năm qua.

Các dự án này trải dài trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nước sạch, giao thông nông thôn,... được thực hiện ở những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Watanabe Nobuhiro, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM, ký hợp đồng viện trợ với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh là ông Lưu Quốc Lớn và Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Thạnh (cơ sở 2) là ông Ngô Đức Hạnh.

Nhật Bản viện trợ hơn 163.000 USD cho 2 dự án y tế ở Long An - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út (thứ 5 từ trái sang) chứng kiến lễ ký kết

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cam kết sẽ sử dụng một cách có hiệu quả nguồn viện trợ này của Chính phủ Nhật Bản nhằm góp phần phát triển dân sinh ở khu vực nông thôn tại huyện Tân Thạnh. UBND tỉnh sẽ giao cho UBND huyện Tân Thạnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ cùng 2 trung tâm y tế tiếp nhận viện trợ cùng phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM triển khai dự án có hiệu quả nhất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo