Anh Nguyễn Bá Hậu (SN 1988, trú tại Tổ dân phố 2, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết vào khoảng 18 giờ ngày 29-10, trong lúc xuống xe khi đi xe buýt từ thị trấn Cẩm Xuyên về TP Hà Tĩnh, anh bất ngờ phát hiện 1 chiếc ví màu đen rơi gần điểm dừng.

Nhặt được chiếc ví có 45 triệu đồng, nhờ vợ đăng lên Facebook tìm người trả lại - Ảnh 1.

Chiếc ví cùng số tiền và một số giấy tờ cá nhân của anh Long được vợ chồng anh Hậu chụp lại rồi đăng lên Facebook tìm người trả lại

Sau khi nhặt lên kiểm tra, anh Hậu thấy trong đó có hơn 45 triệu đồng cùng giấy tờ cá nhân mang tên Nguyễn Hữu Long (SN 1979, trú tại xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên). "Lúc này, tôi cầm chiếc ví và đi hỏi những người xung quanh xem có phải ví của họ đánh rơi hay không nhưng không có ai nhận. Sau khi suy nghĩ một lúc tôi đã đem chiếc ví nhặt được về nhà rồi nhờ vợ đăng lên Facebook để mong sao người đánh rơi biết được mà trả lại"- anh Hậu nói.

Rất nhanh chóng thông tin đã đến với chủ nhân của chiếc ví, sau khi xác nhận đúng người đánh rơi, anh Hậu đã trao lại ví cho anh Long.

Nhặt được chiếc ví có 45 triệu đồng, nhờ vợ đăng lên Facebook tìm người trả lại - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Hữu Long được chị Lê Thủy Tiên, vợ của anh Hậu, trao trả lại số tiền

Anh Long cho hay chiều ngày hôm qua 29-10, anh đi xe buýt từ nhà ra TP Hà Tĩnh để đi làm thì không may đánh rơi ví. "Trước khi biết được số tiền của mình có người nhặt được và đăng lên Facebook để tìm người trả lại, tôi đã nghĩ có lẽ không bao giờ nhận lại được nữa, vì số tiền trong ví khá lớn. Tôi rất trân quý và ghi nhận hành động của vợ chồng anh Hậu. Có thể nói đó là một nghĩa cử hết sức cao đẹp" - anh Long bày tỏ.

Bảo Anh