Sáng 26-9, trong lúc đi làm, ông Võ Hồng Khá (54 tuổi; công nhân Công ty Điện lực Bình Dương) đã nhặt được một chiếc ví to trên lề đường (đoạn gần Trung tâm thương mại Becamex, thuộc TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Trong ví có 2 điện thoại di động iPhone 6 và iPhone 7 cùng thẻ từ và một số giấy tờ tùy thân. Ngay sau khi biết chính xác chủ nhân, ông Khá đã trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Nhặt được iPhone 6 và iPhone 7, trả lại cho chủ nhân - Ảnh 1.

Ông Khá (bìa phải) trả lại tài sản cho người đánh rơi

Người đánh rơi chiếc ví là ông Đặng Hồng Vinh (ngụ khu phố 9, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Ông Vinh kể mình đánh rơi chiếc ví vào sáng cùng ngày khi xuống ô tô đi mua cà phê ở quán ven đường. Đến công ty, ông Vinh mới biết đã mất ví.  

Ông Vinh nhận xét:  "Tuy tài sản đối với chúng tôi không lớn nhưng một số dữ liệu, danh bạ, email để liên lạc cho công việc rất quan trọng. Việc làm của anh Khá rất có ý nghĩa, nó thể hiện tinh thần của người tốt, không tham của rơi".

Ngay sau khi ông Khá trao trả lại tài sản cho người bị đánh rơi, lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức tuyên dương ông và khen thưởng đột xuất  

Tin-ảnh: N.Phú