Chiều 29-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Thìn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin trên. Theo đó, người phát hiện số vàng đã liên hệ với chính quyền địa phương để tìm người trả lại là anh Đào Xuân Minh (SN 1996), trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại - Ảnh 1.

Anh Minh (bên phải) người nhặt được 2 chỉ vàng trong đồ cứu trợ - Ảnh: C. Mỹ

Được biết, trước đó trong trận lũ lịch sử từ ngày 18 đến 21-10, nhà anh Minh bị nước lũ ngập sâu hơn 2 m. Rất nhiều tài sản trong gia đình đã hư hỏng. Chia sẻ với những mất mát của gia đình, người dân khắp nơi có gửi đồ cứu trợ, trong đó có cả quần áo cũ.

Ngày 28-10, khi lấy đồ ra dùng, anh Minh phát hiện trong túi áo khoác có 2 chỉ vàng 9999. Ngay lập tức, anh đã báo với chính quyền địa phương để tìm chủ nhân của 2 chỉ vàng trên.

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại - Ảnh 2.

2 chỉ vàng anh Minh phát hiện trong túi áo cũ - Ảnh: C. Mỹ

Theo chính quyền xã Cẩm Mỹ hai chỉ vàng được đựng trong hộp, bên ngoài hộp ghi địa chỉ hiệu vàng P.N. nằm trên một tuyến phố thuộc TP Vinh, tỉnh Nghệ An. 

Hiện tại, số vàng trên địa phương đang giao cho gia đình anh Minh quản lý và sẽ thông tin rộng rãi để chủ nhân biết, liên hệ nhận lại.

Hải Vũ