Mới đây, UBND TP HCM vừa đưa ra công văn khẩn về việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); trung tâm nhà hàng tiệc cưới; hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng... Việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến một số hoạt động như tiệc cưới.

Không chỉ những nơi tổ chức tiệc cưới trên địa bàn TP HCM mà trên cả nước đều bị ảnh hưởng do diễn biến của dịch, việc mời khách, đặt bàn, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến người tổ chức và phía nhà hàng tiệc cưới. Anh Nguyễn Văn Thảo, Quản lý nhà hàng Rạng Đông, cho biết, một số đám cưới đã hủy tổ chức và tour khách du lịch cũng hủy do dịch. Dịch vụ ăn uống vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ hạn chế số lượng khách theo quy định.

Bên cạnh đó, trên mạng xã hội cũng có một số người dân đăng bài viết với nội dung dời ngày tổ chức đám cưới do ảnh hưởng của dịch covid-19. Ông Trần Hữu Nghĩa, Chủ tịch Hội CĐV Bóng đá Việt Nam, cũng đăng bài viết chia sẻ về việc tổ chức đám cưới của con ông.

Nhiều đám cưới ở TP HCM dời ngày tổ chức - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ Facebook

Nhiều đám cưới ở TP HCM dời ngày tổ chức - Ảnh 2.

Người dân dời lịch tổ chức đám cưới (Ảnh cắt từ Facebook)

Còn rất nhiều tài khoản đăng lên mạng xã hội thể hiện sự lo ngại và dời lịch đám cưới vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Ngọc Trinh