Diễn đàn đã lắng nghe những trăn trở, kỳ vọng cùng hiến kế của thế hệ trẻ nhằm xây dựng và phát triển TP HCM. Các ý kiến đều bày tỏ sự quan tâm đến định hướng phát triển, chế độ, chính sách mà TP HCM dành cho đội ngũ trí thức trẻ; vấn đề giao thông đô thị; phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo; định hướng việc làm trong thời gian tới.

Nhiều kỳ vọng gửi tới tuổi trẻ TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại diễn đàn

Tại diễn đàn, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết TP HCM đang tập trung xây dựng để trở thành trung tâm tài chính quốc tế. Bên cạnh đó, thành phố cũng hướng đến là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, trung tâm y tế lớn không chỉ của cả nước mà còn của khu vực. Điều này sẽ tác động đến định hướng nghề nghiệp, tâm thế chuẩn bị của người trẻ.

Khẳng định tuổi trẻ chính là nguồn nhân lực trong xây dựng văn hóa thành phố, ông Phan Văn Mãi bày tỏ mong muốn mỗi người trẻ trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phông văn hóa sâu rộng.

Nói về tình hình phục hồi sau đại dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP HCM nhận xét có được kết quả như hôm nay chính là từ sự năng động, sáng tạo, vượt khó của nhân dân thành phố, trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên và các bạn trẻ. Ông Phan Văn Mãi đề nghị tổ chức Đoàn và tuổi trẻ thành phố phát huy sức trẻ, cống hiến, đóng góp và để lại dấu ấn của mình trong kế hoạch, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP HCM lần XI nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Rất mong muốn tổ chức Đoàn, tuổi trẻ TP HCM và đặc biệt là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên lần này phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện các mục tiêu phát triển thành phố" - Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng.

Sự kiện quan trọng của tuổi trẻ TP HCM

Sáng nay (15-10), Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên khai mạc.

Đại hội được tổ chức trong 2 ngày với sự tham dự của 441 đại biểu đại diện cho hơn 700.000 đoàn viên đến từ 116 cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn TP HCM. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ TP HCM, thể hiện sức mạnh đoàn kết, trí tuệ của tuổi trẻ thành phố.

Bài và ảnh: Lê Vĩnh